BlackBerry sẽ giới thiệu 2 smartphone mới dịp cuối năm

0
634
BlackBerry Venice, thiết bị chạy Android dạng trượt cùng màn hình cong.

Ngoài thiết bị chạy trên nền tảng của hãng, BlackBerry sẽ ra mắt model đầu tiên chạy hệ điều hành Android.

Theo thông tin rò rỉ, hai thiết bị mới của BlackBerry có tên mã là Dallas và Venice.

BlackBerry Dallas có thiết kế tương tự Passport, với màn hình vuông cùng bàn phím vật lý. Thông số kỹ thuật của máy cũng tương tự. Dallas trước đó đã nhận được chứng chỉ từ các cơ quan chịu trách nhiệm về thiết bị di động tại các nước Singapore, Malaysia và Indonesia.

Cùng với BlackBerry Venice, Dallas đang được chuyển tới Ấn Độ để cơ quan chính phủ đánh giá. Thông tin về Dallas cũng xuất hiện trong hồ sơ của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ.

hông tin chiếc BlackBerry Dallas tại Ủy ban Truyền thông Hoa Kỳ
Thông tin chiếc BlackBerry Dallas tại Ủy ban Truyền thông Hoa Kỳ

Câu hỏi đặt ra là liệu BlackBerry Dallas sẽ khác biệt hay chỉ là một chiếc Passport trong bộ vỏ mới. Tuần này, CEO John Chen và COO Marty Beard bị bắt gặp sử dụng thiết bị này tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh của công ty.

Hình ảnh của Dallas.
Hình ảnh của Dallas.

Bên cạnh Dallas là những tin đồn về chiếc Venice, nhiều khả năng đây là chiếc điện thoại BlackBerry đầu tiên chạy nền tảng Android. Thiết bị có dạng trượt, màn hình cong 5,4 inch, sẽ được phân phối độc quyền qua nhà mạng AT&T (Mỹ) vào cuối năm.

BlackBerry Venice, thiết bị chạy Android dạng trượt cùng màn hình cong.
BlackBerry Venice, thiết bị chạy Android dạng trượt cùng màn hình cong.

Về cấu hình, BlackBerry Dallas được trang bị màn hình LCD độ phân giải 1.440 x 1.440 pixel, camera sau 13 megapixel, camera trước 2 megapixel, pin 3.450 mAh và hệ điều hành BlackBerry OS 10.3.2.

BlackBerry Venice sở hữu màn hình Quad HD cong 5,4 inch, máy ảnh chính 18 megapixel, camera phụ 5 megapixel, vi xử lý sáu nhân Snapdragon 808 tốc độ 1,8 GHz và RAM 3G.