CEO Nokia và tham vọng trở lại từ đống tro tàn

0
445

Kể từ sau thương vụ Microsoft mua lại mảng thương mại và dịch vụ của Nokia, đã có rất nhiều thông tin được đưa ra dự đoán về ngày trở lại của thương hiệu danh tiếng này. Điều này cuối cùng cũng đã được khẳng định một cách chính thức bởi người đại diện của Nokia tại triển lãm di động lớn nhất thế giới MWC 2016.

image-1456196967-nokia

Theo chia sẻ của Rajeev Suri – CEO của Nokia, Nokia chắc chắn sẽ quay trở lại với thị trường di động, dù không có lịch trình cụ thể và rõ ràng. Điều này có thể xảy đến ngay trong năm nay, cũng có thể là muộn hơn thế. Điều mà nhà sản xuất Phần Lan cần là sự xuất hiện của những đối tác phù hợp. Do đó, Nokia sẽ không mạo hiểm và vội vàng.

Có vẻ như, Nokia sẽ không trực tiếp tham gia vào lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phần cứng. Thứ mà nhà sản xuất đến từ Phần Lan hướng đến là việc phát triển các mô hình kết hợp với những doanh nghiệp phần cứng khác. Điều này cũng giống như những gì đã từng xảy ra với chiếc tablet có tên Nokia N1.

“Chúng tôi muốn đứng ở vị trí của nhà thiết kế, với các biện pháp kiểm soát thích hợp trong trường hợp họ không đáp ứng đúng như kỳ vọng”. Đó chính là những điều được chia sẻ bởi CEO Nokia, ông Rạeev Suri.