Điện thoại BlackBerry dùng hệ điều hành nào?

0
268

MobiGo.vn – Các đời máy của BlackBerry đều sử dụng Hệ điều hành RIM do hãng RIM phát triển. Đây là hệ điều hành chuyên cho hỗ trợ Email và các tính năng Connect khác.

Nếu bạn muốn biết thiết bị của mình đang chạy hệ điều hành và thuộc dòng máy nào, thì chỉ cần vào màn hình help me, bạn sẽ biết được các thông số về mã pin, IMEI và phiên bản hệ điều hành đang chạy.

Nếu bạn là người thường xuyên nhận, gửi, xử lý e-mail thì nên chọn BlackBerry. Chính sự ổn định đặc biệt của dòng sản phẩm này đã mang đến thành công cho nhà sản xuất BlackBerry, đặc biệt là ở thị trường Bắc Mỹ.

Đây là hệ điều hành được dân Mỹ ưa chuộng nhất.

Hệ điều hành này được đánh giá đi đầu trong nhiều ứng dụng làm nền tảng cho các hệ điều hành khác.

Sử dụng

Đây là hệ điều hành dành được người dân Mỹ chuộng nhất, thậm chí có vùng BlackBerry được xem là phổ biến nhất. Toàn bộ giao diện được điều khiển bằng thumbwheel (con lăn bằng tay cạnh sườn), đôi khi gây lúng túng cho những người mới bắt đầu làm quen. Tuy nhiên, khi đã thành thạo rồi thì nhiều người lại thấy sử dụng nhanh hơn là những bút chấm hay màn hình cảm ứng. Các ứng dụng muốn khởi chạy thì cần phải cho con lăn trượt qua một loạt các ứng dụng khác mới đến được tính năng bạn cần mở.

Mặc dù giao diện có thể làm người dùng bỡ ngỡ ban đầu, nhưng khi làm quen, bạn có thể thấy đó là một hệ điều hành cũng tương đối dễ sử dụng.

Ứng dụng cơ bản

Đây là hệ điều hành quản lý tốt danh bạ hơn là quản lý lịch làm việc. Address Book có những ứng dụng khá thú vị, như chia nhóm hay chọn lựa những tác vụ khác ngay từ danh bạ.

Lịch làm việc, điều khiển các cuộc hẹn, đặt lịch hay hiển thị thời gian…. Một khi đã quen rồi thì bạn sẽ không phải khó khăn gì khi sử dụng chúng.

Đồng bộ với máy tính

BlackBerry đồng bộ với PC, trao đổi dữ liệu với Outlook hoặc Lotus Notes thông qua bộ tiện ích Intellisync. Tốc độ kết nối khá nhanh và ổn định, từ danh bạ, lịch làm việc đến các ghi chép trên word hay e-mail.

Tương thích Office

BlackBerry là hệ điều hành hỗ trợ nhiều ứng dụng office nhất hiện nay (bao gồm Word, Excel và PowerPoint).

E-mail

Đây là tính năng được đánh giá cao nhất của các sản phẩm dùng hệ điều hành này. Nhiều người đã miêu tả việc viết, gửi e-mail trên BlackBerry đơn giản như nhắn tin.

Giải trí đa phương tiện

BlackBerry được xem là một thiết bị dành cho công việc, chính vì thế mà phần nào có sự hạn chế trong việc hỗ trợ các chương trình giải trí đa phương tiện. Tuy nhiên, các sản phẩm mới ra mắt gần đây đang cố gắng hướng đến chức năng này, như BlackBerry Pearl – sản phẩm đầu tiên tích hợp camera, phần mềm chơi nhạc, video.

Đặc biệt, tính bảo mật và khả năng kiểm soát là những lợi thế lớn nhất của BlackBerry. Các thiết bị của RIM cho phép mã hóa hoàn toàn dữ liệu, kiểm soát chặt những gì được thao tác trên thiết bị, hạn chế các ứng dụng cá nhân… Song song với đó, kho ứng dụng BlackBerry App World luôn được kiểm soát chặt chẽ trước khi tải lên.

Android và iOS đang chiếm phần lớn thị phần người dùng, nhưng BlackBerry mới là điểm sáng quý giá đối với giới doanh nhân. Với những người dùng trung thành, các thiết bị BlackBerry của RIM vẫn phát huy được những giá trị của họ. Đây là lý do mà thậm chí cả Tổng thống Mỹ Obama cũng khó có thể rời mắt khỏi RIM.

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

 like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB