Galaxy S10 5G được bán rẻ mạt 14-15 triệu tại Việt Nam

0
11

Không được bán chính hãng, thế nhưng người dùng Việt vẫn có thể sở hữu Galaxy S10 5G trên thị trường xách tay với mức giá chỉ rẻ bằng một nửa so với thế giới.

Galaxy S10 5G: Model Galaxy S10 cao cấp nhất, nhưng không được bán tại Việt Nam

Bên cạnh những mẫu máy mà người dùng đã quen thuộc như Galaxy S10, Galaxy S10+ và Galaxy S10e, năm nay, Samsung còn tung ra một phiên bản đặc biệt của dòng máy này là Galaxy S10 5G. 

Galaxy S10 5G là model cao cấp nhất trong loạt Galaxy S10 của Samsung. Model này được trang bị nhiều tính năng mà Galaxy S10+ không có, như camera cảm biến chiều sâu (ToF) hỗ trợ quay phim xóa phông hay AR, màn hình 6.7 inch kèm theo viên pin 4500mAh cực lớn với khả năng sạc nhanh 25W và đương nhiên là hỗ trợ mạng 5G. 

Với những tính năng vượt trội như vậy, Galaxy S10 5G được Samsung đặt giá cao hơn Galaxy S10+. Tại Mỹ, nếu như Galaxy S10+ có giá là 1000 USD, thì Galaxy S10 5G lại lên tới 1300 USD (30.3 triệu đồng) cho bản 256GB. Tương tự như vậy tại quê nhà Hàn Quốc, S10 5G cũng được đặt giá 1.39 triệu won (27.3 triệu đồng).

Tại Việt Nam, người dùng không thể mua được Galaxy S10 5G tại các đại lý lớn do Samsung không bán chính hãng chiếc máy này tại Việt Nam. Thực tế, Galaxy S10 5G được phân phối giới hạn ở một vài quốc gia trên thế giới đã và đang triển khai mạng 5G.

Không bán chính hãng, nhưng Galaxy S10 5G vẫn có mặt trên thị trường xách tay với giá rẻ mạt

Mặc dù không được phân phối chính hãng, tuy nhiên dạo qua các cửa hàng buôn bán điện thoại nhỏ lẻ hay các diễn đàn buôn bán sản phẩm công nghệ, không khó để người dùng tìm mua một chiếc Galaxy S10 5G. Những chiếc Galaxy S10 5G tại Việt Nam chủ yếu được xách tay từ Hàn Quốc.

Điều trớ trêu là mức giá của Galaxy S10 5G xách tay tại Việt Nam thấp hơn đáng kể so với thị trường nước ngoài. Với khoảng 14-16 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu siêu phẩm hàng đầu của Samsung tại Việt Nam, rẻ hơn một nửa so với giá bán tại Mỹ hay Hàn Quốc. So với hai model thấp hơn là Galaxy S10 và S10+ đang được Samsung bán chính hãng tại Việt Nam với giá khoảng 16-20 triệu đồng, Galaxy S10 5G cũng rẻ hơn.

Nhiều người lo ngại rằng Galaxy S10 5G sẽ không thể hoạt động tại Việt Nam do nước ta chưa triển khai mạng 5G, tuy nhiên thực tế thì chiếc máy này có khả năng tương thích ngược với mạng 4G/3G/2G trước đó, vậy nên người dùng vẫn có thể sử dụng hoàn toàn bình thường.

Giá rẻ như vậy, liệu Galaxy S10 5G có nhược điểm gì?

Mặc dù sở hữu cấu hình khủng và mức giá rẻ, tuy nhiên Galaxy S10 5G xách tay vẫn tồn tại một số vấn đề mà người dùng cần lưu ý.

Đầu tiên, Galaxy S10 5G không hỗ trợ 2 SIM và thẻ nhớ. Việc không hỗ trợ thẻ nhớ là điều có thể chấp nhận được do Samsung đã tích hợp sẵn cho chiếc máy này bộ nhớ trong tối thiểu là 256GB. Tuy nhiên, việc máy không hỗ trợ 2 SIM có thể là một điểm yếu chí mạng của chiếc máy này đối với một số người.

Thứ hai, Galaxy S10 5G sẽ không nhận được một số ưu đãi của máy chính hãng là Galaxy Gift và Galaxy Elite (phòng chờ thương gia). Ngoài ra, người dùng cũng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng tính năng thanh toán Samsung Pay.

Thứ ba, cũng là thứ mà chúng tôi cho là lớn nhất: do là hàng xách tay, vậy nên chất lượng máy và chế độ bảo hành của máy phụ thuộc rất nhiều vào bên bán. Quy mô của người bán càng nhỏ, chế độ bảo hành càng không được bảo đảm. Một số cá nhân nhỏ lẻ chỉ “bao xài” trong khoảng 1 tuần, còn các cửa hàng cũng chỉ bảo hành trong khoảng 6 tháng. Một số đơn vị còn yêu cầu người dùng mua thêm gói “bảo hành vàng” để được bảo hành nguồn và màn hình.