Google Ara – Điện thoại cho phép người dùng tự lắp ráp sắp xuất xưởng

0
257

Trong hàng loạt các sản phẩm di động gần như “na ná” nhau về kiểu dáng thiết kế cũng như cách thức hoạt động, việc Google ra mắt chiếc điện thoại có khả năng thay thế các module như thổi một làn gió mới đến thị trường di động.

Theo những thông tin được đăng tải mới đây, dự án Project Ara của Google sắp đến hồi xuất xưởng sau 3 năm miệt mài nghiên cứu và phát triển. Dự kiến mẫu máy này sẽ đến tay các nhà phát triển vào khoảng nửa cuối năm nay, lên kệ vào năm tới.

image-1463887973-google-project-ara-hands-on-ac-3-1024x582

Đề cập trở lại Google Ara, đây là mẫu điện thoại cho phép người dùng tự tháo lắp 6 bộ phận linh kiện của máy. Tất nhiên, các bộ phận này sẽ được Google bán ra độc lập, bao gồm pin, camera, loa, thậm chí là màn hình. Tức nếu muốn nó là một thiết bị chuyên để chụp hình, bạn chỉ việc tìm mua cho mình module chụp hình tốt nhất tương thích với thiết bị, thay vì dùng loại đi kèm theo máy. Hoặc muốn trải nghiệm âm thanh chất lượng cao, bạn chỉ việc thay thế module loa ngoài tốt nhất. Trong trường hợp các thành phần trên chẳng may bị hư hỏng, bạn cũng sẽ thay thế chúng một cách dễ dàng thay vì đem ra các cửa hàng sửa chữa.

Trong sự kiện Google I/O vừa qua, hãng đã không ngại ngần thông báo rằng: “Google Ara sẽ rất mỏng, đẹp và nhẹ”. Với một sản phẩm có khả năng thay thế module, kết hợp cùng 3 tiêu chí trên – Google Ara sẽ là mẫu sản phẩm rất đáng để chúng ta đón đợi.