Hãng sản xuất smartphone cho Nokia đăng ký thương hiệu N-series

0
238
Nokia N-Series sẽ "hồi sinh" trong hình hài mới?

Việc HMD Global đăng ký thương hiệu N-Series tại Trung Quốc là tín hiệu cho thấy hãng sẽ hồi sinh dòng điện thoại nổi tiếng một thời của Nokia.

Nokia N-Series sẽ "hồi sinh" trong hình hài mới?
Nokia N-Series sẽ “hồi sinh” trong hình hài mới?

Theo Gizchina, HMD Global đã gửi lên Cục Quản lý nhà nước về Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (SAIC) đơn xin đăng ký thương hiệu N-Series tại nước này. Nguồn tin dự đoán, với động thái trên, khả năng cao đối tác của Nokia sẽ sản xuất điện thoại mang thương hiệu này trong tương lai.

N-Series là dòng điện thoại nổi tiếng trong khoảng 10 năm về trước. Ra đời từ năm 2005, N-Series là một trong những dòng điện thoại thành công nhất của Nokia, có thời điểm chiếm tới 70% thị trường di động. Chiếc điện thoại N-Series đầu tiên chạy hệ điều hành Symbian, tích hợp các công nghệ tân tiến như 3G/Wi-Fi và Bluetooth. Những sản phẩm như N70, N90, N91, N71, N80, N92, N72, N73, N93, N75, N95, N76, N77… là niềm ao ước của nhiều người lúc đó.

Tuy nhiên, khi bị smartphone của các thương hiệu khác như Apple, Samsung… cạnh tranh, N-Series đã phải nhường chỗ cho dòng Lumia. Đến năm 2013, Nokia cùng dòng Lumia bị bán cho Microsoft.

Hiện cả HMD Global lẫn Nokia vẫn chưa bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, với việc đăng ký lại thương hiệu N-Series, những người yêu thích dòng điện thoại đình đám một thời này có quyền hi vọng một sản phẩm mới đột phá hơn sẽ xuất hiện trong tương lai gần và cũng sẽ thành công như quá khứ.