Hay quên chuyện này chuyện kia? Hãy sử dụng các ứng dụng ghi nhớ, nhắc nhở miễn phí này

0
419

2670313_Ung_dung_ghi_chu_nhac_nho_hay_quen

Trong cuộc sống của chúng ta có hàng tá thứ phải nhớ. Từ những kiến thức chuyên môn to lớn, các “thủ thuật” cần cho công việc đến những việc nhỏ hơn như mua quà cho bạn gái, ghé chợ mua giúp vợ vài món đồ sau giờ làm hay chỉ đơn giản là địa chỉ của một quá ăn ngon mà bạn tình cờ được giới thiệu. Đầu óc của chúng ta tất nhiên không thể nào nhớ hết tất cả mọi thứ, giống như ổ cứng đầy quá cũng không phải là hay. Vậy tại sao không sử dụng thêm những ứng dụng miễn phí nhỏ nhỏ để hỗ trợ cho việc ghi nhớ của chúng ta?

Ghi chú với Evernote

Ứng dụng ghi chú này đã quá nổi tiếng rồi. Evernote phù hợp cho cả việc tạo những ghi chú ngắn chỉ vài chữ hoặc những ghi chú dài đến cả mấy trang giấy. Bạn có thể thoải mái đính kèm thêm hình ảnh, file ghi âm vào ghi chú để giúp cho việc ghi nhớ được tốt hơn. Các công cụ định dạng văn bản phong phú, hỗ trợ tất cả các hệ điều hành phổ biến, tính năng tìm kiếm nhanh, chính xác, tiện lợi chính là những điểm cộng lớn nhất của Evernote. Thực chất thì với tài khoản miễn phí bạn có giới hạn 64MB mỗi tháng để đồng bộ ghi chú, nhưng con số này nhìn vậy thôi chứ rất rộng rãi. Ngay cả bản thân mình cũng chưa bao giờ vượt mức này.

  • Tải về Evernote (cứ nhấn vào link, tùy hệ điều hành mà Evernote sẽ dẫn bạn đến chỗ tải về tương ứng)
  • Ngoài ra bạn có thể truy cập Evernote nền web ở địa chỉ www.evernote.com

2670304_Evernote

Lên danh sách việc cần làm bằng các ứng dụng Todo List

Những phần mềm nhỏ nhỏ dạng này sẽ giúp bạn ghi lại những việc mình cần làm, chẳng hạn như viết báo cáo cho sếp, mua quà cho bạn gái, mua giúp vợ ít rau củ khi đi từ cơ quan về. Hầu hết ứng dụng Todo list còn hỗ trợ thêm tính năng thông báo dựa vào thời gian và địa điểm để bạn luôn nhớ được việc của mình, không còn sợ quên mất những việc lặt vặt nữa. Bên dưới là vài app do mình đề xuất, anh em có thể thoải mái tìm thêm những app khác tương tự nhé.

2670306_Reminders

Quản lý tài chính với Money Lover

Money Lover là ứng dụng giúp bạn quản lý việc chi tiêu cá nhân. Với việc có thể quản lý và kiểm soát chi tiết các khoản chi tiêu thì bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về “khả năng” tiêu tiền, từ đó lập kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn. Bạn sẽ tiết kiệm tiền thông qua việc quản lý chi tiêu và ghi nhớ các khoản vay, nợ hoặc quản lý quỹ cho nhóm, không cần phải nhớ trong đầu hay viết ra giấy nữa. Đặc biệt đây là ứng dụng do ZooStudio, một nhóm lập trình viên người Việt phát triển, và hiện đang có lượng người dùng rất lớn trên toàn thế giới. Money Lover hỗ trợ cả iOS, Android và Windows Phone với giao diện đẹp, đơn giản và dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau.

2670307_Money_Lover

Ứng dụng đếm ngược

Việc đếm ngược đến một sự kiện nào đó sẽ cho bạn thời gian chuẩn bị trước những thứ liên quan. Ví dụ, bạn có thể biết được còn bao nhiêu ngày nữa là đến sinh nhật thằng bạn thân để lên kế hoạch mua quà. Tương tự, bạn biết được còn bao nhiêu ngày nữa là đến buổi thuyết trình với khách hàng và chuẩn bị các nội dung thuyết trình cho thật tốt. App này tuy đơn giản nhưng chúng lại rất hữu ích cho việc ghi nhớ của chúng ta đấy nhé.

2670301_Dem_nguocỨng dụng hỗ trợ đóng gói đồ đi du lịch

Để chuẩn bị cho một chuyến đi bạn sẽ phải bỏ vào vali hàng tá thứ li ti khác nhau, từ quần áo, vớ, giày dép cho đến thuốc men khẩn cấp, bàn chải đánh răng hay thậm chí là cục sạc máy tính / điện thoại. Để nhớ hết tất cả mọi thứ này là rất khó, bạn phải kiểm tra đi kiểm tra lại để biết mình còn quên thứ gì hay không. Giờ đây, với sự hỗ trợ của các ứng dụng, bạn sẽ không cần phải cực khổ như vậy nữa. Những app dạng này sẽ cho phép bạn soạn thảo sẵn một danh sách những việc cần làm, những thứ cần đóng gói, sau đó cứ mỗi lần đi du lịch hoặc công tác thì bạn chỉ việc lấy app ra rồi làm tuần tự hết mọi việc là xong.

Ghi nhớ mật khẩu bằng ứng dụng 1Password

Ứng dụng này giống như một cái két sắt khổng lồ, nó chuyên chứa mọi mật khẩu mà bạn dùng cho tài khoản email, tài khoản ngân hàng, Facebook, Twitter và hàng tá những thứ khác. Khi đã dùng 1Password thì bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu chủ để truy cập vào ứng dụng này là đủ, các mật khẩu khác thì đã có app nhớ và hiển thị ra cho bạn xem rồi. 1Password trên iOS thậm chí còn cho phép bạn tự động đăng nhập vào một số trang web, dịch vụ bằng cảm biến vân tay vô cùng tiện lợi.


Điểm mình thích ở 1password đó là việc phân loại rõ ràng các loại dữ liệu khác nhau, thông tin lưu trữ linh hoạt và tính năng tự động gợi ý mật khẩu rất hay. Về cơ bản thì các phần mềm lưu trữ thông tin có cách hoạt động khá giống nhau, vì thế nếu không thích 1password thì bạn có thể sử dụng phần mềm khác với các tính năng tương tự.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng 1Password

Ghi nhớ link để đọc lại sau với Instapaper

Tính năng chính của Instapaper đó là nó cho phép bạn lưu những đường link của các trang web bạn thấy hay và để đó đọc sau. Ví dụ, khi đang lướt Tinh tế thì bạn thấy một bài viết hay nhưng bạn lại đang bận bịu, khi đó bạn chỉ cần xài Instapaper để lưu link lại rồi sau đó khi nào rảnh thì lôi ra xem. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau và đồng bộ xuyên suốt nên bạn có thể lưu một link trên điện thoại, sau đó lên máy tính mở ra cũng được. Ngoài Instapaper, bạn có thể dùng một app khác là Pocket với tính năng tương tự.

2670302_Pocket

Nhắc uống nước

Mải làm việc và quên uống nước? Đây là chuyện rất thường gặp, nhất là mấy bạn làm văn phòng. Nếu không uống đủ nước thì sẽ có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chẳng hạn như nhức đầu, mệt mỏi và các triệu chứng khác nặng hơn. Giờ đây, với sự giúp sức của chiếc smartphone thì bạn không còn phải quá lo về vấn đề này nữa. Bạn có thể hẹn giờ nhắc nhở uống nước tùy theo các thời điểm phù hợp với công việc và thời gian biểu của bạn.

2670305_Uong_nuoc
Nhắc uống thuốc

Tương tự như uống nước, uống thuốc là một thứ nhỏ nhặt nhưng lại hay bị quên đi. Chính vì vậy, bạn sẽ cần đến những ứng dụng nhắc nhở để nhớ uống thuốc. Với một số loại thuốc yêu cầu phải uống vào một số giờ giấc đặc biệt thì các app dạng này cũng phát huy tác dụng rất tốt. Ứng dụng MediSafe mà mình liệt kê ở bên dưới không chỉ hữu ích ở phần nhắc nhở mà nó còn giúp bạn thiết lập tên thuốc, hình dạng, màu sắc viên thuộc, thậm chí bạn còn cài đặt được là giờ nào uống bao nhiêu viên nữa. Rất hay đấy nhé!

2670303_Nhac_uong_thuoc

Theo Tinh Tế