Hệ điều hành Tizen 2.3 lộ diện hình ảnh đầy màu sắc

0
414

Mới đây Tizen Indonesia đã tiết lộ một số hình ảnh chụp màn hình của phiên bản hệ điều hành Tizen 2.3, cho thấy phiên bản Tizen mới này sẽ có nhiều màu sắc hơn cũng với các biểu tượng ứng dụng được thay đổi so với các phiên bản trước đó. Samsung cũng sử dụng những màu sắc khá sặc sỡ trong các giao diện người dùng.

Samsung cho biết trong phiên bản này, hãng đã tối ưu hóa độ phân giải màn hình từ 800 x 480 pixel (WVGA). Có thể các thiết bị tầm trung chạy hệ điều hành Tizen của Samsung sẽ sử dụng độ phân giải này.

he-dieu-hanh-tizen-23-lo-dien-hinh-anh-day-mau-sac

he-dieu-hanh-tizen-23-lo-dien-hinh-anh-day-mau-sac (1)

Bên cạnh màu sắc tươi mới, phiên bản Tizen 2.3 này dường như không có thêm nhiều tính năng mới. Các giao diện ứng dụng khá đơn giản và có thể thấy rằng nó có nhiều điểm tương đồng với hệ điều hành Android và giao diện TouchWiz.

Trưởng nhóm phát triển hệ điều hành Tizen của Samsung, ông Taesoon Jun cho biết “hệ điều hành mới này sẽ tập trung vào các thiết bị tầm trung và giá rẻ, nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng vì Tizen còn là kế hoạch dự phòng khi chúng tôi không còn sử dụng hệ điều hành Android của Google”.

he-dieu-hanh-tizen-23-lo-dien-hinh-anh-day-mau-sac (2)

Chiếc smartphone chạy hệ điều hành Tizen sắp ra mắt của Samsung có thể sẽ là SM-Z130H. Theo các thông tin ban đầu, chiếc smartphone này sẽ có màn hình 5”, bộ vi xử lý lõi kép Spreadtrum SC7727S tốc độ 1,2GHz, RAM 512MB và chip đồ họa ARM Mali-400. Và chắc chắn chiếc smartphone này sẽ có giá không quá cao

Theo genk