Huawei đập tan tin đồn về camera kép trên P9 và P9 Plus

0
250
Camera kép trên P9 và P9 Plus hoàn toàn đạt chất lượng hình ảnh cao nhất của Leica

Ngay sau khi được ra mắt, đã có rất nhiều tin đồn rằng camera trên P9 và P9 Plus của Huawei thực chất chỉ được “chứng nhận” bởi Leica. Cả Huawei và Leica không tham gia vào quá trình sản xuất mà do một công ty Trung Quốc Sunny Optical Technology thực hiện. Để bác bỏ tin đồn này, Huawei đã có thông báo chính thức mới nhất:

“Camera trên P9 và P9 Plus được đồng thiết kế giữa Huawei và Leica. Đây là sự cộng tác đầu tiên giữa 2 công ty theo một điều khoản lâu dài được công bố vào tháng 2 vừa rồi. Theo thỏa thuận này, Leica sẽ đi sâu vào sản xuất camera trên các thiết bị với Huawei. Đã có rất nhiều sự hợp tác về công nghệ giữa Leica và Huawei trong phát triển camera như thiết kế thấu kính, chất lượng hình ảnh, xử lý dữ liệu hình ảnh, tối ưu hóa và cấu tạo cơ học của mô-đun trên camera. Camera trên 2 máy đều đạt tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh cao nhất của Leica”.

Camera kép trên P9 và P9 Plus hoàn toàn đạt chất lượng hình ảnh cao nhất của Leica
Camera kép trên P9 và P9 Plus hoàn toàn đạt chất lượng hình ảnh cao nhất của Leica

Trước đó, đã có rất nhiều thông tin nghi ngờ rằng camera của P9 và P9 Plus chỉ được chứng nhận bởi Leica và hãng máy ảnh danh tiếng của Đức không hề tham gia vào bất kỳ công đoạn phát triển hay sản xuất camera hay ống kính cho 2smartphone này. Và tất cả các công đoạn đều chỉ do Sunny Optical Technology thiết kế và sản xuất. Đây là chuyện khá bình thường khi rất nhiều thương hiệu smartphone sử dụng linh kiện do công ty khác sản xuất. Ví dụ như chip Snapdragon 820 trên Samsung được thiết kế và sản xuất bởi 2 công ty hoàn toàn khác nhau.

Như vậy, Leica không chỉ tham gia vào cùng thiết kế camera trên P9 và P9 Plus mà còn tham gia vào quá trình xử lý dữ liệu, tối ưu hóa,… Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng ảnh mà P9 cũng như P9 Plus mang lại. Thực tế, chất lượng ảnh chụp thử từ P9 và P9 Plus rất tốt.

image-1461232103-Huawei-P9-Plus-IR-blaster-840x472

Leica là một hãng máy ảnh danh tiếng và có ảnh hưởng rất lớn với nền nhiếp ảnh trên thế giới. Việc Leica tham gia vào thiết kế camera trên smartphone sẽ mang đến một tương lai cực kỳ hứa hẹn cho chất lượng ảnh trong tương lai. Và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng ảnh vượt trội mà Huawei P9 cùng P9 Plus mang lại.