Hướng dẫn hủy đăng ký iMessage khi không lắp sim trên iPhone

0
76

Sau vụ lùm xùm người dùng kiện Apple về việc họ không thể nhận được tin nhắn SMS thông thường do số điện thoại trước đó đăng ký iMessage, mới đây nhà táo đã giới thiệu trang web cho phép hủy dịch vụ trực tuyến mà không cần tới iPhone để giải quyết vấn đề trên.

iMessage là dịch vụ nhắn tin miễn phí giữa những người dùng iDevice với nhau thông qua mạng internet. Xuất hiện lần đầu năm 2011, iMessage nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người dùng bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Mỗi tài khoản iMessage sẽ được đánh dấu theo số điện thoại, khi nhập số vào khung tin nhắn, hệ thống sẽ tự động kiểm tra và chuyển đổi sang hình thức nhắn tin tương ứng. Tuy nhiên điều này đôi khi lại mang tới phiền toái cho người dùng.

iphone 6

Cụ thể hơn, khi đăng ký iMessage và chuyển sang dùng thiết bị khác không hỗ trợ (ví dụ smartphone Android), số điện thoại vẫn hiển thị cho biết người dùng đó đang sử dụng iMessage gây ra việc không gửi được tin nhắn thông thường. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, trước đây người dùng buộc phải gắn sim vào iPhone và tắt tính năng iMessage.

Với trang web mới tại đây, bạn chỉ cần chọn quốc gia, nhập số điện thoại và nhấn nút “Send Code”. Sau đó một mã sẽ gửi tới số điện thoại trên theo dạng tin nhắn SMS, dùng mã đó nhập tiếp vào ô “Confirmation Code” và gửi đi. Lập tức số điện thoại sẽ được hủy dịch vụ iMessage mà không cần dùng tới một chiếc iPhone.

screen-shot-2014-11-12-at-12-32-21-am-1415727148413

Hiện tại website này chỉ hỗ trợ gửi tin nhắn hủy dịch vụ tới số điện thoại của 38 quốc gia, Việt Nam sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Theo Genk