iPhone 5se 4-inch sẽ là sản phẩm lai tạp giữa iPhone 6s và 5s, giá 450USD

0
187
iPhone 5se sẽ là bản 'nâng cấp' của chiếc iPhone 5s, tuy nhiên bề mặt kính sẽ được vát cong giống iPhone 6

Sự tồn tại của chiếc iPhone 4-inch là hoàn toàn có thật, và đoạn video trên tay được tung ra trong thời gian gần đây đã minh chứng điều này. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ mới đây từ 9to5Mac lại có rất nhiều điểm khác biệt.

Tạm thời, mẫu sản phẩm này hiện đang có tên gọi là Apple iPhone 5se, chữ “e” ở đây có nghĩa là “enhanced” (tạm hiểu đây là bản nâng cấp của chiếc iPhone 5s). Đây mới chỉ là tên gọi được dùng trong nội bộ, có thể Apple sẽ thay đổi khi tung ra chính thức. Đặc biệt hơn cả, iPhone 5se sẽ sở hữu kích thước và thiết kế tương tự như chiếc iPhone 5s, nhưng bề mặt kính của máy sẽ vát cong ở 4 góc giống iPhone 6 và 6s.

iPhone 5se sẽ là bản 'nâng cấp' của chiếc iPhone 5s, tuy nhiên bề mặt kính sẽ được vát cong giống iPhone 6
iPhone 5se sẽ là bản ‘nâng cấp’ của chiếc iPhone 5s, tuy nhiên bề mặt kính sẽ được vát cong giống iPhone 6

Như đã đề cập, iPhone 5se trang bị màn hình 4-inch, chip xử lý A8, camera chính 8MP, camera phụ 1.2MP. Phần thông số cấu hình theo máy hoàn toàn trùng khớp với bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus. Đặc biệt, máy được hỗ trợ khả năng chụp ảnh động Live Photos (hiện tính năng này mới chỉ có trên iPhone 6s). Sự khác biệt của Live Photos so với ảnh tĩnh thông thường chính là hình ảnh được ghi lại 1,5 giây trước và sau khi bức ảnh chính được chụp và lưu vào máy, kết quả là bạn có một ảnh tĩnh với khoảnh khắc 3 giây. Ngoài ra, camera cũng hỗ trợ quay video toàn cảnh và tự động lấy nét. Máy có hỗ trợ NFC, cùng các thông số kết nối tương tự iPhone 6s với Bluetooth 4.2, VoLTE và chuẩn Wi-Fi 802.11ac.

Được biết, chiếc iPhone 4-inch cũng sẽ được bán tại các thị trường mới nổi, thừa kế 4 phiên bản màu sắc của chiếc iPhone 6s. Thật tiếc khi iPhone 5se sẽ không được cung cấp tính năng 3D Touch nhằm cắt giảm chi phí.

Mẫu máy này nhiều khả năng sẽ được tung ra tại sự kiện diễn ra vào tháng 3, hoặc có thể là tháng 4. Giá bán dành cho iPhone 5se cũng sẽ rơi vào khoảng 449.99USD.