iPhone 6s bị ‘nóng máy’ khi đang dùng ứng dụng camera

0
248

Những tưởng trường hợp “quá nhiệt” chỉ xảy ra trên các dòng máy Android được trang bị VXL Qualcomm Snapdragon 810. Tuy nhiên, mẫu iPhone thế hệ mới nhất của Apple cũng không thoát khỏi tình trạng tương tự.

image-1443397052-iphone-6s-plus-clean-2-7.0

Những phàn nàn đầu tiên liên quan đến sự cố này xuất hiện trên trang mạng xã hội Reddit. Trường hợp quá nhiệt xảy ra khi người dùng đang sử dụng ứng dụng camera, một cảnh báo xuất hiện với nội dung “Flash is disabled” (Đèn flash đã bị vô hiệu hoá), “The iPhone needs to cool down before you can use the flash” (Chiếc iPhone cần phải được hạ nhiệt trước khi bạn sử dụng đèn flash).

Người dùng cho rằng, họ không thực thi các tác vụ nặng trên iPhone 6s và cũng không sử dụng thiết bị trong môi trường nhiệt độ quá nóng.

Thông báo "quá nhiệt" bất ngờ xuất hiện khi đang mở ứng dụng camera
Thông báo “quá nhiệt” bất ngờ xuất hiện khi đang mở ứng dụng camera

Nhiều báo cáo gần đây cũng lên tiếng xác nhận, iPhone 6s vận hành nóng hơn so với những phiên bản trước đó, nhiệt độ có khi lên đến 102 độ F (~ 39 độ C), trong khi mức nhiệt độ trung bình dành cho hầu hết điện thoại hiện nay đều ở khoảng 90 độ F (~32 độ C). Hiện tại, Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về vụ việc này. 

Liệu sự cố này chỉ xảy ra với một số thiết bị kém may mắn, hay nó sẽ xảy ra với hàng loạt thiết bị thì vẫn chưa thể khẳng định được. Có lẽ chúng ta cần thêm thời gian để nhiều người dùng kiểm chứng. Nhưng trước hết, hãy kiểm tra xem thiết bị iPhone 6s hoặc 6s Plus của bạn có gặp phải tình trạng này không, và hãy cho TechZ một bình luận ngay dưới đây nhé.