IPhone 8 Plus chụp ảnh đẹp hơn máy ảnh chuyện nghiệp

0
626

Kể từ khi iPhone ra đời, smartphone dần thay thế máy ảnh. Những chiếc máy point-and-shoot đã chết. Máy ảnh không gương lật và DSLR vẫn tồn tại vì sở hữu những tính năng mà điện thoại không thể có. Tuy nhiên, đó là với người chụp ảnh chuyên nghiệp.

Máy ảnh trên smartphone hiện quá tuyệt vời. Kết hợp một số phụ kiện, chúng trở thành thiết bị nhiếp ảnh tốt hơn camera ở nhiều yếu tố.

Khi bạn đi bộ gần 15 km/ngày, giảm bớt được gram nào trong balo đều là điều đáng quý. iPhone 8 Plus nặng chưa đến 200 gram trong khi chỉ thân máy Sony A6300 nặng hơn 500.

iPhone 8 Plus sử dụng cảm biến 12 megapixel nhưng đừng nhìn vào con số khiêm tốn đó. Chất lượng hình ảnh thuộc hàng top. Ở chế độ mặc định, nó có thể chụp ảnh HDR khi phát hiện điều kiện cần thiết. Tôi liên tục bị ấn tượng bởi những gì nó mang lại.

Con chip A11 Bionic nhanh đến mức có thể xử lý ảnh HDR ngay lập tức, chụp hàng trăm bức ở chế độ chụp liên tiếp và giảm nhiễu nhờ AI.

Ngoài việc quay video 30 khung hình/giây, iPhone 8 Plus cũng có thể quay video 4K tại 24 hoặc 60 khung hình/giây, tương đương với Sony A6300. Quan trọng hơn, nó có thể quay slow-motion và timelapse.

Một cú trượt đơn giản có thể thay đổi chế độ chụp trên iPhone, hoàn thành một loạt thao tác cài đặt trên máy ảnh truyền thống. Tại Tokyo, tôi trông thấy một vài khách du lịch chạy qua lại với tripod và đợi để quay timelapse. Với iPhone 8 Plus, tôi đã kịp quay vài đoạn và chia sẻ lên Instagram trước khi họ kết thúc.