iPhone tăng tính bảo mật với tính năng mở khóa bằng giọng nói sắp ra mắt

0
267
Hiện tại Siri chưa phân biệt được đâu là giọng nói của chủ nhân.

Bằng sáng chế mới nhất của Apple mới đây hứa hẹn sẽ giúp Siri nhận biết được đâu là giọng của chủ nhân mình, điều này giúp tăng tính bảo mật của iPhone.

Hiện tại, trợ lý ảo Siri đã có thể đáp ứng các khẩu lệnh của người dùng, nhưng chưa phân biệt được các giọng nói khác nhau. Vì thế nên iPhone sẽ rất dễ bị thao túng bởi kẻ xấu. Mặc dù đã có nhiều bản cập nhật nhằm loại bỏ các lỗ hổng ở điểm này, nhưng khả năng Siri rò rỉ thông tin cá nhân mà không cần phải nhập mật khẩu hoặc cung cấp một dấu vân tay hợp lệ vẫn còn hiện hữu.

Bằng sáng chế mới nhất của Apple được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu tại trang Patently Apple, tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên một tính năng bảo mật mới, giúp xác định tính chất âm thanh của giọng nói của người dùng trước khi cho phép họ truy cập vào các tính năng khác trên iPhone.

Hiện tại Siri chưa phân biệt được đâu là giọng nói của chủ nhân.
Hiện tại Siri chưa phân biệt được đâu là giọng nói của chủ nhân.

Cụ thể, công nghệ mới này sẽ cho phép Siri sử dụng giọng nói của người dùng như một công cụ bảo mật mới, tương tự như dấu vân tay, mống mắt hay nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, một ứng dụng đáng lưu ý khác của tính năng này là người dùng có thể mua ứng dụng hay game trên App Store chỉ bằng giọng nói, thay cho Touch ID hiện tại. Hiện hãng chưa đưa ra lời bình luận chính thức về phát hiện mới này.

Được biết, tính năng nhận diện giọng nói của Siri rất có thể sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2017 vào tháng 6 tới đây.