Lenovo lại sắp giới thiệu một smartphone Tango mới

0
274

Trong khi các nhà sản xuất khác đang phát triển thiết bị Tango đầu tiên của riêng họ, thì Lenovo (Trung Quốc) lại muốn trình làng thiết bị thứ 2 của mình trong năm tới.

gex1482213064

Lenovo Phab2 Pro là chiếc smartphone thương mại đầu tiên thuộc dự án Project Tango của Google. Có khá nhiều đánh giá và quan điểm khác nhau về thiết kế có phần hơi “kỳ quái”, cùng những tính năng mà Project Tango mang lại, dù Phab2 Pro mới chỉ bán ra cách đây không lâu.

Với bộ camera cùng cảm biến đặc biệt ở mặt sau, thiết bị có khả năng chụp, quét và phân tích không gian xung quanh rồi hiển thị chúng lên màn hình (tùy theo tính năng mà người dùng lựa chọn). Project Tango sẽ có tác dụng chủ yếu cho mục đích y tế, dành cho các ứng dụng tăng cường thực tế ảo (AR) hoặc đơn giản là làm cho người dùng… đỡ chán. Nhà sản xuất Trung Quốc cho biết đã có khoảng 6 ngàn lập trình viên đặt mua Phab2 Pro, từ đó cho thấy tương lai tươi sáng của Tango, dự án được Google “ấp ủ” trong khoảng thời gian dài.

Theo Android Authority, Giám đốc mảng Android và Chrome của Lenovo – Jeff Merideth, cho biết nhiều công ty khác sẽ bắt đầu làm việc với các thiết bị Project Tango mới trong năm 2017, và Lenovo cũng đang có kế hoạch tương tự. Ông muốn Lenovo sẽ là người dẫn đầu cuộc đua Project Tango này.

Hiện mới chỉ có 36 ứng dụng hỗ trợ Tango trên Play Store, nhưng năm 2017 sẽ chứng kiến sự tăng trưởng về số lượng của chúng, đặc biệt là khi Lenovo có những đối thủ mới xuất hiện.