Microsoft mua lại công ty phát triển ứng dụng email Acompli, giá trị thương vụ khoảng 200 triệu USD

0
247

2654041_accompli-660

Microsoft vừa xác nhận rằng hãng đã mua lại công ty khởi nghiệp Acompli, đơn vị phát triển ứng dụng email cùng tên dành cho Android và iOS với nhiều tính năng thú vị nhằm đơn giản hóa việc lướt mail hằng ngày. Giá trị của thương vụ không được tiết lộ nhưng theo trang tin Re/code thì Microsoft thể đã chi ra hơn 200 triệu USD để có được Acompli. Microsoft cho biết thêm rằng việc mua lại công ty này chính là một phần trong kế hoạch giúp mọi người làm việc trên thiết bị di động dễ dàng hơn, tương tự như động thái ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Office cho iPad (sắp tới sẽ là tablet Android). Acompli hiện cũng đã hoạt động tốt với máy chủ email Exchange của Microsoft bên cạnh việc hỗ trợ nhiều nhà cung cấp mail lớn khác.

Trước đây Mailbox, một công ty khởi nghiệp chuyên viết ứng dụng email, cũng đã được mua lại bởi Dropbox. Điều đó cho thấy rằng trong thời đại ngày nay email vẫn chưa “chết” mặc dù nhiều công cụ chat theo thời gian thực đã được phát triển và xuất hiện rộng rãi. Google mới đây cũng tung ra app Inbox với nhiều tính năng thông minh hỗ trợ cho việc sắp xếp và đọc email. IBM thì đang thử nghiệm những cách mới để trình bày và tổ chức lại thư điện tử nhằm giúp đơn giản hóa những công việc cần xử lý nhiều email.

Trước mắt, Acompli sẽ tiếp tục được cung cấp như một app riêng lẻ trên các cửa hàng trực tuyến. Có khả năng trong tương lai Microsoft sẽ tìm cách tích hợp Acompli vào chung với Outlook hoặc sử dụng các tính năng hay của app này cho dịch vụ email của chính mình.

Theo Tinh Tế