Nexus 6 hỗ trợ chạm để mở khóa màn hình?

0
532

Cả Nexus 6 lẫn Nexus 9 đều là những thiết bị tốt, nhưng không hiểu vì lý do nào mà chỉ có Nexus 9 mới sở hữu tính năng chạm để mở khóa màn hình.

1352697

Một đoạn mã nguồn viết cho Nexus 9 vào ngày 10/9 cho thấy Google đã định mang tính năng chạm để mở khóa màn hình lên chiếc phablet đầu bảng này. Đoạn mã nguồn này cho vẫn được Google giữ lại trên trang lưu trữ của mình, song Nexus 6 cho đến giờ vẫn chưa được cung cấp tính năng mở khóa tiện lợi như những người anh em được sản xuất bởi Motorola.

Google cũng chưa lên tiếng lý giải vì sao Nexus 6 lại không có tính năng chạm để mở khóa. Với tuyên bố khá rõ ràng rằng Nexus 6 không thể chạm để mở khóa, gã khổng lồ tìm kiếm có vẻ không muốn bổ sung tính năng này cho smartphone của mình. Ngoài ra, cần phải làm rõ rằng, trong suốt lịch sử của mình, Google cũng không hề “nhử” các fan bằng các tuyên bố không chắc chắn. Những dấu hiệu này cho thấy gần như chắc chắn Nexus 6 sẽ không bao giờ có tính năng “gõ và khởi động” như Moto X.

1352700

Có vẻ, bước đi trên của Google là nhằm quảng bá cho tính năng Ambient Display trên màn hình của Nexus 6 (vốn do Motorola sản xuất). Ambient Display sẽ liên tục hiển thị các thông báo dạng trắng/đen để giữ cho người dùng luôn chú ý vào điện thoại trong khi vẫn giữ được mức tiêu thụ pin rất thấp. Với Ambient Display, tính năng chạm để mở khóa sẽ là hoàn toàn không cần thiết – dĩ nhiên là trừ trường hợp người dùng không muốn mở khóa nhầm do vô tình chạm vào thông báo.

Theo VNreview