Pin iPhone 8 sẽ “trâu” hơn nhờ trang bị chip AI?

0
511
Ảnh minh hoạ.

Dự kiến iPhone 8 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Và có thể iPhone 8 sẽ được trang bị vi xử lý AI.

Hiện Apple vẫn chưa lên tiếng và tiết lộ thông tin về “siêu phẩm” mới iPhone 8. Nhưng những tin đồn về sản phẩm này thì nhiều vô kể. Như tin đồn xoá bỏ nút home vật lý, trang bị màn hình OLED, cảm biến Touch ID đặt ở mặt lưng máy…. Và mới đây nhất là thông tin iPhone 8 sẽ được trang bị vi xử lý AI.

Thông tin này bắt nguồn từ phóng viên Mark Gurman của trang tin Bloomberg. Mark Gurman khẳng định rằng con chip này được biết đến với tên gọi Apple Neutal Engine. Đây là công nghệ rất thú vị nhưng nhiều khả năng nó sẽ không kịp tích hợp ở thế hệ iPhone tiếp theo.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được Apple hướng tới nhằm phục vụ các dịch vụ đám mây. Với mỗi vi xử lý AI, người dùng có thêm một trải nghiệm AI mang tính cá nhân và nhanh chóng hơn.

 

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Về cách thức hoạt động của con chip này vẫn còn là một điều bí ẩn. Nhưng có thể nó sẽ giúp quản lý công việc của bộ vi xử lý chính và chip đồ hoạ.

Việc chia sẻ giữa chip AI và các vi xử lý truyền thống sẽ giúp cải thiện hiệu năng và tăng thời lượng pin của máy. Chưa hết, theo thông tin mà Mark Gurman chia sẻ, vi xử lý này còn có thể giúp nhận dạng khuôn mặt, xác định giọng nói…

Những thông tin về con chip AI mới chỉ là tin đồn. Hiện Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng hay công bố về con chip này.

Dù vậy, đây vẫn được coi là một nỗ lực của Apple nhằm theo kịp các đối thủ khác như Qualcomm hay Google. Bởi cả hai công ty này đều dành nhiều công sức nghiên cứu và phát triển AI.