Rộn ràng như không khí mua bán iPhone mùa giáp Tết

0
391

Từ trước đến nay, tâm lý sắm đồ mới để diện tết đã trở thành một thói quen truyền thống của người dân Việt Nam. Do đó càng gần đến dịp tết nguyên đán, thị trường mua bán các thiết bị di động tại Việt Nam lại càng trở nên nhộn nhịp.

Trong số các mẫu điện thoại được tiêu thụ mạnh, có một lượng không nhỏ thuộc về những mẫu máy đến từ thương hiệu Apple. Đây cũng là dòng sản phẩm chứng kiến lượng giao dịch nhộn nhịp nhất trên cả thị trường di động.

IPHONE ĐANG GIẢM GIÁ, KHUYẾN MÃI Ồ ẠT

Nắm được tâm lý sính iPhone và nhu cầu mua điện thoại sắm tết của người Việt, mùa mua sắm cuối năm cũng là thời điểm chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt về giá của những đơn vị, cửa hàng kinh doanh smartphone. Từ những hệ thống cửa hàng lớn như TechOne, FPT Shop cho đến các cửa hàng nhỏ hơn, hầu như đâu đâu cũng diễn ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi lớn.

Đáng chú ý nhất trong số này phải nói đến những chiến dịch giảm giá quy mô lớn của 2 đại gia FPT Shop và Thế giới di động. Đây cũng là 2 trong số những đơn vị nắm quyền nhập khẩu và phát hành chính hãng các sản phẩm Apple.

Tuy nhiên, cũng do là các đơn vị chỉ phân phối các mặt hàng chính hãng, việc giảm giá tại 2 hệ thống cửa hàng nói trên chỉ áp dụng với những mẫu máy đã qua thời đỉnh cao như iPhone 5S hay iPhone 4S.

image-1453110789-mua-iphone-4

Mức giảm giá dành cho iPhone 5S phiên bản 16GB chính hãng tại FPT Shop và Thế giới di động hiện đang áp dụng là 3 triệu đồng. Với mức giảm này, người dùng chỉ cần phải bỏ ra số tiền là 8,49 triệu đồng để sở hữu một chiếc iPhone 5S chính hãng. Cá biệt hơn là tại hệ thống cửa hàng của Thế giới di động, người mua iPhone tại đây còn được tặng thêm một viên pin dự phòng với dung lượng 9.000 mAh.

Với iPhone 4S, mẫu điện thoại này cũng vừa chứng kiến mức giảm 600.000 đồng. Điều này đã đưa giá bán ra của máy từ mức 4,59 triệu đồng xuống chỉ còn có 3,99 triệu đồng một sản phẩm. Đây là mức giá dành cho phiên bản có dung lượng bộ nhớ 8GB.

image-1453111229-mua-iphone-7

Có một điều đáng chú ý là dù đã qua thời kỳ đỉnh cao từ khá lâu, lượng iPhone 4S chính hãng vẫn được tiêu thụ đều và mạnh trên hầu khắp cả nước. Tại một số hệ thống cửa hàng lớn, mức tiêu thụ của iPhone 4S thậm chí còn ngang ngửa với những chiếc iPhone 6S đời mới nhất phiên bản 16GB.

Với những chiếc iPhone đã qua sử dụng, giá bán của máy có sự biến động thấp hơn do mức giá hiện tại vốn đã rất cạnh tranh với sự tham gia cùng lúc của nhiều hệ thống cửa hàng lớn nhỏ.

Điểm mới của thị trường di động năm nay là sự xuất hiện của những chiếc iPhone trả bảo hành. Hiện tại thị trường di động trong nước mới ghi nhận sự xuất hiện của những chiếc iPhone trả bảo hành được các cửa hàng giới thiệu có nguồn gốc của FPT. Đây là một điều khá lạ khi đơn vị này vốn chỉ phân phối các sản phẩm chính hãng.

image-1453110788-mua-iphone-1

iPhone trả bảo hành hay còn gọi là hàng refubished là những máy lỗi hoặc máy đã qua sử dụng được thu hồi và thay thế linh kiện bởi chính Apple. Chính bởi vậy, chất lượng phần cứng cũng như thẩm mỹ của máy hoàn toàn không khác gì máy mới.

Tuy nhiên, do là hàng đổi trả bảo hành nên sau khi active máy sẽ không được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm như những sản phẩm khác đến từ thương hiệu Apple. Bên cạnh đó, người dùng sẽ không được cung cấp các phụ kiện đi kèm theo máy.

Đổi lại những thiệt thòi kể trên, mức giá dành cho những chiếc iPhone hàng trả bảo hành rẻ hơn hàng mới 100% đến vài triệu đồng. Các đời máy của những chiếc iPhone trả bảo hành cũng rất đa dạng, từ iPhone 4S cho đến cả iPhone 6 Plus.