Samsung công bố danh sách thiết bị được lên bản Android 6.0

0
1630
Samsung vừa xác nhận danh sách thiết bị sẽ được lên bản Android 6.0 Marshmallow

Cách đây vài ngày, Google đã xác nhận tên gọi chính thức của bản Android M là Android 6.0 Marshmallow. Dự kiến, phiên bản chính thức sẽ được Google tung ra vào cuối năm 2015.

Samsung vừa xác nhận danh sách thiết bị sẽ được lên bản Android 6.0 Marshmallow
Samsung vừa xác nhận danh sách thiết bị sẽ được lên bản Android 6.0 Marshmallow

Theo SlashGear, trong một động thái mới nhất, Samsung đã xác nhận thông tin những thiết bị nào của hãng sẽ được lên bản Android 6.0 Marshmallow. Điều này sẽ giúp cho người dùng nhanh chóng trải nghiệm được nền tảng mới của Google.

Về cơ bản, Android 6.0 Marshmallow sẽ được Google bổ sung các tính năng mới như: App permission (tăng cường việc kiểm soát permisson của ứng dụng), App links (liên kết giữa các ứng dụng), Fingerprint Support (hỗ trợ cảm biến vân tay), Web experience (cải thiện trải nghiệm web), Mobile payment (giải pháp thanh toán Android Pay) và Power & charging (pin và sạc).

Ngoài ra, phiên bản này cũng được Google tích hợp thêm tính năng tiết kiệm điện mới, gọi là Doze. Tính năng Doze giúp phân tích và dò chuyển động để nhận ra khi nào thiết bị không sử dụng. Nếu thiết bị không sử dụng thì nó sẽ đưa điện thoại thông minh, máy tính bảng trở về trạng thái siêu tiết kiệm điện.

Về phía Samsung, các thiết bị sẽ được lên bản Android 6.0 Marshmallow sớm nhất của hãng gồm: Galaxy Note 5; Galaxy Note 4; Galaxy Note 4 Duos; Galaxy Note Edge; Galaxy S6 Edge+; Galaxy S6 Edge; Galaxy S6; Galaxy S6 Duos; Galaxy Alpha và Galaxy Tab A.