Samsung Galaxy Note 4: Đã có sự lắng nghe và tôn trọng người dùng qua các ứng dụng mặc định.

0
651

Một sản phẩm có thể đạt đến sự thành công về doanh số thì phải bao gồm rất nhiều yếu tố, từ khâu thiết kế kiểu dáng đẹp mắt cuốn hút cho đến màn hình và phần cứng phải thật tối ưu, ngoài ra còn phải kể đến là phần camera trang bị trên thiết bị phải như thế nào cho cân xứng với phân khúc tầm giá. Thế nhưng, còn một điểm đặc biệt nho nhỏ đó là sự so sánh giữa dòng sản phẩm tiền nhiệm và sản phẩm mới ra mắt. Cụ thể là giữa Galaxy Note 3 và Galaxy S4 so với Galaxy Note 4 đã có những thay đổi như thế nào về các ứng dụng mặc định trên máy?

OK (1)
Samsung Galaxy Note 4. ​

Bộ nhớ khả dụng và ứng dụng “độc quyền” trên các dòng Galaxy trước đây

Trở về thời điểm Galaxy S4 khi đã chính thức bán ra thị trường, hầu như mọi thứ được trang bị trên điện thoại này đều rất tốt và ổn, chỉ có một điều khiến người dùng không hài lòng là bộ nhớ trong được trang bị 16 GB mà đã “nhồi nhét” quá nhiều ứng dụng “độc quyền” của Samsung. Điều này khiến cho không gian lưu trữ khả dụng trên Galaxy S4 còn rất ít chưa được 10 GB, buộc lòng người dùng phải trang bị thêm 1 chiếc thẻ nhớ cho các nhu cầu chơi HD và game. Tiếp theo, từ khi xuất hiện Galaxy Note 3 với bộ nhớ trong 32 GB thì đã giải quyết được tình trạng thiếu hụt bộ nhớ, còn các ứng dụng “độc quyền” thì vẫn được tích hợp trên điện thoại.

Nếu tất cả các ứng dụng mà Samsung đã cung cấp sẵn cho người dùng trên Galaxy S4 và Galaxy Note 3, được người dùng sử dụng hết thì có lẽ cũng chẳng ai mong muốn xóa hoặc ẩn đi một vài ứng dụng độc quyền ấy. Bởi lẽ, một số ứng dụng này có tính năng tương tự nhưng lại yếu kém hơn khi so với một số ứng dụng khác. Có thể kể đến như: Chat ON không thể so với các ứng dụng OTT khác như Viber; LINE…, S Translator thì thời điểm này chưa thể sánh ngang với Google Dịch, cùng một số ứng dụng “độc quyền” khác. Tất nhiên, còn có nhiều ứng dụng “độc quyền” khác của Samsung vẫn có tính năng tốt, được người dùng vẫn yêu thích và sử dụng.

Các ứng dụng "độc quyền" mặc định tích hợp sẵn trên Galaxy S4, đều là những ứng dụng rất ít khi dùng đến.​
Các ứng dụng “độc quyền” mặc định tích hợp sẵn trên Galaxy S4, đều là những ứng dụng rất ít khi dùng đến.​

Cài đặt ứng dụng “độc quyền” và “quà tặng” theo nhu cầu cá nhân của người dùng Galaxy Note 4

Galaxy Note 4 từ khi ra mắt đã biết làm hài lòng người dùng qua việc ngoài đầu tư bộ nhớ trong dung lượng 32 GB, Samsung đã để người dùng tự lựa chọn các ứng dụng “độc quyền” theo chủ đích cá nhân riêng của mỗi người. Điều đầu tiên sẽ dễ dàng nhận thấy nhất là bộ nhớ trong sẽ “trống trải” nhiều hơn, giúp cho việc lưu trữ nội dung riêng của người dùng được nhiều hơn nữa. Tiếp đến, Galaxy Note 4 có thể sẽ hoạt động mượt mà hơn khi đã thoát bỏ một phần các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Giờ đây trên giao diện Galaxy Note 4 sẽ thật gọn gàng hơn, bởi hầu hết chỉ còn là các biểu tượng ứng dụng và trò chơi cần thiết mà người dùng muốn sử dụng.

Rất nhiều ứng dụng "độc quyền" trên kho ứng dụng của Samsung, người dùng Galaxy Note 4 có thể cài đặt theo nhu cầu cá nhân.​
Rất nhiều ứng dụng “độc quyền” trên kho ứng dụng của Samsung, người dùng Galaxy Note 4 có thể cài đặt theo nhu cầu cá nhân.​

Trong quá trình sử dụng mà cảm thấy cần sử dụng một vài ứng dụng “độc quyền” từ Samsung cho Galaxy Note 4, người dùng có thể tải và cài đặt từ kho ứng dụng “riêng” của Samsung. Hiện nay, ứng dụng dụng “độc quyền” của Samsung đã có rất nhiều và thuộc nhiều lãnh vực khác nhau. Ngoài ra, nhà sản xuất Samsung cũng đã “tặng thêm” cho người dùng Galaxy Note 4 các phần quà “đặc biệt” khi cho ra các chương trình tặng và giảm giá các ứng dụng đến từ nhà phát triển thứ 3. Từ đây, người dùng Galaxy Note 4 được phép chọn và cài đặt theo nhu cầu cá nhân từ các ứng dụng “độc quyền” đến từ GALAXY Essentials, mà còn được hưởng thêm một kho ứng dụng quà tặng đến từ GALAXY Gifts với rất nhiều ứng dụng tối ưu hóa cho dòng Galaxy Note 4.

Các ứng dụng đến từ bên thứ 3 được tặng miễn phí hoặc tặng thời gian dùng, người dùng Galaxy Note 4 có thể cài đặt theo sở thích.
Các ứng dụng đến từ bên thứ 3 được tặng miễn phí hoặc tặng thời gian dùng, người dùng Galaxy Note 4 có thể cài đặt theo sở thích.

Tạm kết.

Có lẽ rất nhiều người dùng phổ thông không để ý đến phần thay đổi nhỏ này, thế nhưng thực tế điều này lại mang về cho Galaxy Note 4 một trải nghiệm máy mượt mà hơn, cùng bộ nhớ trong khả dụng lớn hơn. Đặc biệt hơn nữa, đó chính là khả năng không còn phải bắt gặp cảnh các ứng dụng có cùng tính năng, phải cài đặt trên cùng một máy Galaxy Note 4 là rất ít, khi so với các dòng sản phẩm tiền nhiệm.

Theo GSM