Samsung, LG nói không với smartphone 4K trong năm 2016

0
278

Nhiều khả năng Sony vẫn là nhà sản xuất duy nhất cho ra mắt thị trường smartphone 4K.

Việc Sony giới thiệu Xperia Z5 Premium tại IFA vừa qua được cho sẽ mở ra kỷ nguyên mới với những chiếc smartphone màn hình độ phân giải Ultra HD. Tuy nhiên, có vẻ các nhà sản xuất Android khác chưa hào hứng với việc này.

Samsung, LG vừa đồng loạt khẳng định, họ chưa thấy việc tung smartphone màn hình 4K vào năm sau là lý tưởng.

zgy1450423403

Thay vào đó, 2 nhà sản xuất này sẽ tập trung cải tiến công nghệ màn hình hiện tại, chẳng hạn khả năng hiển thị ngoài trời hoặc tiêu thụ pin của tấm nền 1.440p trên các mẫu máy đầu bảng kế tiếp.

Theo báo cáo từ Hàn Quốc, một trong những lý do khiến Samsung, LG chưa mặn mà với tấm nền 4K trên smartphone là bởi chi phí sản xuất cao. Trong khi đó, các nhà máy sản xuất màn hình của LG, Samsung đều phục vụ cả những hãng di động khác. Nếu nhu cầu từ các nhà sản xuất đó không cao, việc họ dùng cả một dây chuyền lớn chỉ để sản xuất cho smartphone của mình là sự lãng phí.

Như vậy, có thể Sony vẫn độc bá ở sân chơi smartphone màn hình 4K trong năm sau. Trên thực tế, màn hình 4K trên Sony Xperia Z5 Premium vẫn còn nhiều điểm hạn chế. Chẳng hạn, màn hình của máy chỉ hiển thị độ phân giải 4K với một số nội dung nhất định (được Sony gắn trước). Khi mở phần lớn các ứng dụng, máy chỉ hiển thị độ phân giải Full HD, tức là thấp hơn cả những smartphone 2K hiện nay.