Sau tất cả, đây chính là chiếc điện thoại Nokia chạy Android

0
471

Chiếc Nokia P1 vừa chính thức lộ diện với vẻ ngoài thiết kế gần như tương đồng các mẫu smartphone đến từ Sharp. Điều này cũng không quá khó hiểu, khi Sharp vừa mới bị Foxconn thâu tóm trong khoảng thời gian gần đây, và ngay cả “ông hoàng” Nokia cũng rơi vào tay của Foxconn. Đây chính là lí do vì sao chiếc Nokia P1 trở thành một sản phẩm sở hữu vẻ ngoài của một chiếc điện thoại Sharp, nhưng bên trong lại mang thương hiệu Nokia.

image-1467898848-df7HdnHOXLc

Cụ thể hơn, chiếc Nokia P1 này có thiết kế gần như y hệt chiếc Sharp Aquos P1 vừa được tung ra trong ngày hôm nay. Thế nhưng, mẫu máy này chỉ là phiên bản dành cho thị trường nội địa (Nhật Bản). Không ngoại trừ khả năng Nokia P1 sẽ là phiên bản quốc tế dành Aquos P1 trong thời gian tới.

Theo thoả thuận với Microsoft, Nokia sẽ được tung ra các mẫu smartphone của mình trong QIII/2016. Và đây rõ ràng là thời điểm thích hợp để Foxconn trình làng chiếc Nokia P1. Như vậy, người dùng từng yêu mến thương hiệu Nokia đình đám một thời có lẽ sẽ không còn phải đợi lâu hơn nữa.