Sony Xperia Z3 xách tay từ Nhật có giá bán khá hấp dẫn

0
794

Có thể nói thị trường điện thoại xách tay Việt Nam là một trong những thị trường có khả năng hoạt động hiệu quả cũng như ảnh hưởng tới người tiêu dùng đứng đầu thế giới. Thông thường, những ai muốn tìm mua một chiếc smartphone mới đều có tham khảo qua thị trường xách tay với mong muốn tìm được sản phẩm ưng ý với giá thành rẻ hơn so với hàng chính hãng. Hiện nay, sau cơn sốt về iPhone 5/5C Lock, đến lượt các mẫu smartphone cao cấp phiên bản khóa mạng từ thị trường Nhật đang dần trở nên “hot” hơn. Đặc biệt là Xperia Z3 AU.

image-1431425275-1610_image-1412692776-sony-xperia-z3-techz-23

Sony Xperia Z3 xách tay Nhật đang có giá bán khá tốt

Các dòng điện thoại chính hãng Sony được cung cấp tại Việt Nam thường có mức giá khá cao và không được người dùng lựa chọn nhiều như Samsung hay Apple. Bởi vậy, các smartphone của hãng điện tử Nhật Bản thường rớt giá khá nhanh, tuy nhiên, đối với hàng chính hãng, người dùng vẫn chưa đủ sức với tới. Thật may, thị trường xách tay lại là một cứu cánh tuyệt vời. Mới đây, siêu phẩm Xperia Z3 phiên bản khóa mạng tại Nhật được đưa về Việt Nam với mức giá dao động từ dưới 8 cho đến 8,4 triệu đồng. Đây thực sự là một mức giá quá hời cho một siêu phẩm của Sony.

So với giá niêm yết chính, Xperia Z3 bản Docomo hoặc AU rẻ hơn đến 7 triệu đồng. Máy có thiết kế đẹp với hai lớp kính cùng ngôn ngữ thiết kế Omnia đặc trưng của Sony, chỉ mỏng 7,3mm và hỗ trợ khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP. Ngoài ra, Xperia Z3 sở hữu cấu hình tốt với chip Snapdragon 801, RAM 3 GB, camera 20 megapixel. Theo nhiều cửa hàng, kiểu dáng đẹp, chất lượng tốt, thiết kế thời trang là điểm mạnh của sản phẩm Sony. Riêng dòng Xperia Z xách tay lại bán rất chạy tại Việt Nam sau nhiều đợt giảm giá mạnh.

image-1431425351-image-1412664417-sony-xperia-z3-techz-17

Thiết kế đẹp, sang trọng, cấu hình cao là những ưu điểm của Xperia Z3

Anh Quân, đại diện cửa hàng Viettablet tại TP. Hồ Chí Minh trước đây đã từng đề cập đến việc Xperia Z3 AU sắp tới sẽ làm thị trường xách tay nóng lên. “Trong thời gian tới, Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z3 xách tay từ Nhật sẽ trở nên “nóng” hơn do nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh và đi kèm với mức giá vô cùng hấp dẫn. Dự đoán, hai sản phẩm này sẽ thay thế cho cơn sốt iPhone 5C và iPhone 5 khóa mạng trong giai đoạn vừa qua”.

Tuy nhiên, Samsung Galaxy S5 bản khóa mạng có vẻ chìm hơn và không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Trong khi đó, Xperia Z3 lại được săn đón nhiều trong thời gian qua nhưng lượng hàng về lại không nhiều như Galaxy S5, bởi vậy, giá của sản phẩm này vẫn chưa đạt đáy. Hy vọng, trong thời gian tới Xperia Z3 tiếp tục giảm để người dùng phổ thông có thể tiếp cận thiết bị này.

Cho dù có mức giá hấp dẫn, song, muốn sở hữu điện thoại xách tay nói chung và Sony Xperia Z3 bản khóa mạng nói riêng, người dùng cần phải chuẩn bị những kiến thức cơ bản để tránh rủi ro khi mua.

image-1431425435-sony-xperia-z3-xach-tay-man-hinh12

Cẩn thân với hàng dựng, hàng kém chất lượng. Ảnh: Internet

Giống với iPhone, dòng sản phẩm Xperia xuất nhiều hàng dựng, hàng chất lượng kém. Nhiều người mua Xperia Z3 gặp tình trang máy mất DRM key do trong quá trình sử dụng trước đó, chủ nhân cũ của thiết bị đã thực hiện unlock bootloader. Sau đó, thương gia tiếp nhận máy và relock bootloader nhưng DRM key sẽ mất luôn, không thể khôi phục lại được. Bên cạnh đó, việc dựng lại hộp, gán imei cho dòng Xperia Z khá đơn giản mà người dùng lại không phân biệt được.

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp cửa hàng bán máy chưa unlock để khách hàng yên tâm, sau khi thuận mua vừa bán, cửa hàng mới mở khóa bằng code. Giá của sản phẩm loại này cao hơn khá nhiều.

Cũng giống như Xperia Z1 và Xperia Z2, Xperia Z3 cũng không tránh khỏi rủi ro gặp phải hàng dựng hàng kém chất lượng nhưng tỉ lệ ít hơn. Người dùng có thể an tâm nhưng vẫn cần phải có kinh nghiệm để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy đến. Những thông tin về giá bán, kinh nghiệm chọn mua Xperia Z3 AU hay Xperia Z3 Docomo sẽ được Techz liên tục cập nhật trong thời gian tới.