Thêm một lần nữa Apple dẫn đầu xu hướng với việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm

0
344

Theo đó, Hiệp hội USB đã nghiên cứu thành công công nghệ truyền, nhận âm thanh thông qua cổng USB. Đây thực sự là một thông tin đáng lưu tâm khi jack cắm tai nghe 3.5mm đang dần bị khai tử trên các thiết bị di động, mới đây nhất là bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus cho dù vẫn phải sử dụng adapter chuyển đổi. Với công nghệ mới, thiết bị di động sẽ có thêm lựa chọn kết nối âm thanh chất lượng cao hơn cùng các tính năng cao cấp như chống ồn với chi phí rẻ.

Việc sử dụng công nghệ âm thanh qua cổng USB sẽ giúp các nhà sản xuất trình làng những thiết bị thông minh nhỏ, nhẹ hơn cũng như mang lại khả năng chống nước cao hơn do hạn chế thêm một lỗ hổng trên smartphone hay máy tính bảng. Ngoài ra, cùng với sự phổ biến của USB Type-C, một chuẩn tai nghe mới có thể ra đời với những công nghệ tuyệt đỉnh.

image-1475121453-Lenovo-Moto-Z-2016-Press-11-1600x1200

“Công nghệ USB âm thanh sử dụng cổng USB Type-C sẽ xóa sổ cổng tai nghe 3,5mm, điều này giúp cho các sản phẩm có thể mỏng đi và giảm số lượng các cổng kết nối trên một thiết bị nào đó”. Ít cổng kết nối sẽ giúp cho các nhà sản xuất dễ dàng hơn trong việc tích hợp tính năng chống nước.” Hiệp hội USB cho biết.

Một điểm đáng lưu ý khi USB type-C hứa hẹn sẽ thay thế toàn bộ các chuẩn kết nối trong tương lai bao gồm cả DisplayPort hay HDMI, mang tới sự tiện lợi, gọn gàng cũng như dễ dàng hơn khi thay thế.