Tin đồn: Microsoft sẽ tách riêng ứng dụng email của Windows Phone, đặt tên là Hotmail

0
255

2658511_WIndows_Phone_App_Hotmail
Theo trang The REM, Microsoft đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng email độc lập dành cho Windows Phone với thương hiệu Hotmail. Nhiều khả năng phần mềm này sẽ thay thế cho trình email mặc định của hệ thống, ngoài ra nó sẽ có khả năng tích hợp với Skype, Facebook tương tự như trang web Outlook.com, kể cả tính năng chat. Về việc chọn cái tên Hotmail, nguồn tin nghi ngờ rằng động thái này là nhằm thu hút những người dùng lâu năm của dịch vụ email này, đồng thời đóng vai trò như một câu trả lời của Microsoft về ứng dụng Google Hangouts dành cho Android hay iMessage trên iOS.

Hiện tại Microsoft đã tích hợp sẵn trình quản lý email cho Windows Phone nên tin đồn nói trên nghe có vẻ vô lý. Tuy nhiên, nếu xét những yếu tố bên dưới thì có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại:

  1. Mới đây Microsoft đã mua lại Acompli, một ứng dụng email đa nền tảng. Có khả năng hãng đưa công nghệ của Acompli vào app Hotmail nói trên thì sao?
  2. Microsoft có ứng dụng Outlook.com cho Android, và trước đây nó từng là Hotmail App
  3. Việc tách riêng ứng dụng email ra khỏi hệ điều hành sẽ giúp Microsoft bổ sung các tính năng mới nhanh hơn, đặc biệt là những tính năng có liên quan đến Skype, Facebook. Google cũng đã tách Gmail ra khỏi Android để có thể cập nhật nó nhanh hơn mà không phải phát hành của một bản update firmware nặng nề.
  4. Cũng có thể app Hotmail mới sẽ được phát hành cho cả iOS và Android vì Microsoft đang đẩy mạnh mảng dịch vụ đám mây.

Còn bạn nghĩ thế nào về tin tức này?

Theo Tinh Tế