[Tin đồn] Samsung Galaxy A7 lộ cấu hình mới ‘ngon’ hơn dự kiến

0
521

a7

Trong khi hết thảy mọi người chỉ chú tâm vào 2 dòng sản phẩm cao cấp Galaxy S và Galaxy Note, nhà sản xuất Hàn Quốc lại đang tập trung dòng sản phẩm bình dân nhưng-bằng-kim-loại Galaxy A. Mới đây nhất, SamMobile vừa hé lộ thêm một cấu hình mới cho model chưa ra mắt A7. Và nó không hề giống một sản phẩm tầm trung!

Trong khi 2 phiên bản Galaxy A3 và A5 đều dùng chip trung cấp Snapdragon 410, thì thông tin trước đây rằng A7 sẽ dùng chip Snapdragon 615 xem chừng rất hợp lý. Snapdragon 615 là một model trung cấp và nó sẽ phù hợp với A7 nếu Galaxy A thực sự không phải là một dòng sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, quyết định A7 là trung hay cao cấp vẫn tuỳ thuộc vào bản thân Samsung chứ không phải các chuyên gia dự báo.

Trong thông tin mới nhất, A7 sẽ sử dụng chip Exynos 5433 “tự trồng” của chính Samsung. Đây hiện cũng là model cao cấp nhất mà nhà sản xuất xứ kim chi hiện có. Exynos 5433 có 8 nhân ARM được sản xuất trên dây chuyền 20 nm HKMG, trong đó 4 nhân Cortex A53 @ 1,3 GHz và 4 nhân Cortex A57 @ 1,9 GHz, GPU đồ hoạ Mali T760MP6 @ 700 MHz. Exynos 5433 hiện chỉ mới có mặt trên model cao cấp nhất hiện nay của Samsung là Galaxy Note 4. Do vậy nếu thông tin của SamMobile là sự thật, thì A7 hoàn toàn không phải một sản phẩm tầm trung nữa!

AnTuTu-Exynos-5433-in-Note-4

Chip Exynos mới nhất của Samsung đã vượt qua được Snapdragon 805
Chip Exynos mới nhất của Samsung đã vượt qua được Snapdragon 805

Các thông số còn lại theo SamMobile cũng rất đáng chú ý. Galaxy A7 sẽ có bộ nhớ RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, camera chính 13 MP, camera phụ 5 MP, pin dung lượng 2600 mAh, màn hình 5,5 inch @ Full HD. Về kích thước không có gì thay đổi so với tin đồn trước, vẫn 150 x 75 x 6,3 mm và nặng 150 gram, tức gần tương đương với chiếc phablet LG G3 nhưng mỏng hơn đáng kể. Và vì cùng thuộc dòng Galaxy A, A7 sẽ được thiết kế kim loại nguyên khối hoàn toàn, mang đến một cảm giác cao cấp hơn dòng Galaxy S hiện nay.

Quay lại một chút về chip CPU. Hầu hết các sản phẩm trước đây của Samsung thường có 2 phiên bản với 2 loại chip khác nhau: Snapdragon cho các thị trường đã có mạng LTE 4G và Exynos cho các thị trường còn lại. Lý do vì Qualcomm là hãng tiên phong trong việc phát triển các modem LTE trong khi các công ty khác như Samsung, MediaTek, NVIDIA lẫn Apple đều không mạnh về mảng này. Nên Samsung cùng những hãng điện thoại khác buộc phải dùng chip Snapdragon (có chi phí rẻ hơn) hoặc mua thêm modem LTE riêng để trang bị cho sản phẩm của mình nếu muốn có lợi thế cạnh tranh ở các nước đã có mạng LTE.

Và Exynos 5433 dường như là con chip đầu tiên mà Samsung đã tích hợp được modem LTE vào trong. Những chiếc Galaxy Note 4 phiên bản Exynos đã có thể sử dụng vi vu hệ thống mạng LTE dù ở tốc độ thấp hơn người anh em dùng chip Snapdragon (Cat. 4 vs. Cat. 6), song thực tế chênh lệch này không đáng kể vì nhiều nhà mạng cũng chỉ mới cung cấp được chất lượng dịch vụ LTE chuẩn Cat. 4. Nếu thông tin này đúng thì việc A7 sử dụng Exynos 5433 thay cho Snapdragon 615 hoàn toàn có thể hiểu được vì rõ ràng Samsung hoàn toàn không muốn phải trả quá nhiều tiền cho Qualcomm để chỉ có được thêm tính năng LTE.

chipset-exynos-5433-tren-galaxy-note-4-manh-hon-snapdragon-805

Kết hợp với tin đồn về chuẩn LTE Cat. 10 mà Samsung đang có ý định triển khai, mọi thứ dường như trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.

Theo GSM