Xiaomi đang chuẩn bị trình làng mẫu smartphone có 5G

0
6

Khi nhắc đến smartphone cấu hình cao giá tốt, Xiaomi (Trung Quốc) là một trong những cái tên nổi bật nhất.

Không nằm ngoài cuộc đua 5G, Xiaomi đã trình làng vài mẫu smartphone trang bị kết nối 5G như Mi MIX 3 5G hay Mi 9 Pro 5G giá chưa đến 20 triệu đồng.

So với các smartphone 5G khác, sản phẩm của Xiaomi có giá rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên đến năm 2020, smartphone 5G của Xiaomi sẽ còn rẻ hơn thế.

Cụ thể, CEO Lei Jun cho biết toàn bộ smartphone Xiaomi có giá từ 300 USD (7 triệu đồng) ra mắt vào nửa đầu năm sau sẽ hỗ trợ mạng 5G.

Theo Android Authority, gần như chắc chắn dòng kế nhiệm cho flagship Mi 9 sẽ mặc định có 5G. Bản nâng cấp cho Redmi K20 cũng có thể trang bị 5G theo tiết lộ của Redmi, dù giá và ngày ra mắt chưa được công bố.

Xuống dòng Redmi Note, do Redmi Note 8 Pro chưa vượt qua mức 7 triệu nên nhiều khả năng bản kế nhiệm sẽ không có 5G nếu vẫn giữ giá như cũ. Các dòng rẻ hơn như Redmi cũng chắc chắn không có 5G.

Theo kế hoạch, Xiaomi sẽ trình làng ít nhất 10 smartphone hỗ trợ 5G trong năm sau. Do tuyên bố của Lei Jun chỉ dành cho nửa đầu năm, hoàn toàn có khả năng smartphone Xiaomi dưới 7 triệu trang bị 5G sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm 2020.