Xuất hiện đối thủ của iPhone 8: Huawei Mate 10

0
419
Liệu Huawei Mate 10 có thể cạnh tranh với iPhone 8?

Trong thời điểm hiện tại, Huawei là hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Samsung và Apple. Mới đây, Huawei cho biết mẫu smartphone sắp ra mắt của họ là Huawei Mate 10 sẽ được trình làng cùng với iPhone 8 trong thời gian tới. Ngoài ra, hãng cũng khẳng định Mate 10 hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với iPhone 8.

Liệu Huawei Mate 10 có thể cạnh tranh với iPhone 8?
Liệu Huawei Mate 10 có thể cạnh tranh với iPhone 8?

Theo ông Richard Yu, trưởng bộ phận tiêu dùng của Huawei, Mate 10 sẽ được trang bị thời lượng pin dài, màn hình rộng, viền mỏng, tốc độ sạc pin nhanh và khả năng chụp ảnh cực tốt với nhiều tính năng độc đáo.

Huawei đã giành được 9.8% thị phần ở Trung Quốc trong quý đầu năm nay, vượt qua Oppo với 20.8 triệu smartphone được bán ra. Hãng đã hợp tác với thương hiệu Leica để cải tiến chất lượng hình ảnh của điện thoại. Điển hình có thể kể tới mẫu smartphone P10 với camera kép cho chất lượng hình ảnh cực tốt. Ngoài ra, hãng cũng sản xuất laptop MateBook X nhằm cạnh tranh với Apple, Hp hay Lenovo.

Trong thời gian tới, Huawei cũng sẽ mở rộng sang cả thị trường Châu Âu và Nhật Bản với những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp.