4 cách chuyển hình ảnh, video từ iOs phone sang Android phone không cần máy tính

0
537

Mặc dù là hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay, nhưng iOS (Apple) và Android (Goolge) gần như không có tiếng nói chung giữa các thiết bị, chính vì thế việc chuyển các file như hình ảnh hay photo giữa hai thiết bị chạy hai nền tảng này đòi hỏi một chút mánh lới.

Máy tính là một trong những thiết bị tuyệt vời nhất để chuyển dữ liệu. Người sử dụng không cần phải kết nối internet cũng có chuyển đồng thời nhiều hình ảnh, video với dung lượng gốc giữa thiết bị iOS và Android. Tuy nhiên, nếu xét về tính nhanh gọn thì máy tính được xếp chóp bảng vì tốn khá nhiều thời gian. Theo đó người sử dụng phải đồng bộ dữ liệu từ thiết bị iOS vào máy tính để chép qua thiết bị Android và ngược lại. Đó là chưa kể để thực hiện, đòi hỏi một số kỹ năng cơ bản về máy tính.

Dưới đây là 3 cách chuyển các file hình ảnh hoặc video mà không cần máy tính:

1 – Thông qua các ứng dụng OTT

Các ứng dụng OTT nhắn tin miễn phí như Viber, Skype, Facebook Messenger, Whatsapp, Google Hangouts…có lẽ không quá xa lạ với đại đa số người sử dụng smartphone. Và không chỉ gửi tin nhắn, các ứng dụng này cho phép gửi (phần lớn) là hình ảnh khá nhanh chóng. Nhược điểm của chúng là độ phân giải của hình ảnh được gửi đi sẽ thấp hơn so với ảnh gốc. Điều này không khó hiểu vì các ứng dụng OTT sẽ nén hình ảnh thấp nhất để gửi đi nhanh nhất.

IM-clients-let-you-send-pictures-and-videos-but-most-reduce-quality

Mặc khác vì phần lớn các OTT là ứng dụng miễn phí nên người sử dụng buộc phải lựa chọn giữa các tiêu chí nhanh chóng, không thu tiền và chất lượng. Nếu không quá quan tâm đến chất lượng hình ảnh, OTT là lựa chọn hàng đầu cho việc chia sẻ hình ảnh giữa hai thiết bị iOS và Android.

2 – Thông qua email

Với email, người sử dụng có thể gửi được hình ảnh, file video cho một hoặc nhiều người. Đặc biệt là việc gửi nhiều người dễ dàng hơn vì không phải tạo Group như các OTT. Tuy nhiên, dùng email có hạn chế của nó, đó là giới hạn về dung lượng mỗi email trước khi gửi. Hiện nay, dịch vụ email của Apple chỉ cho phép gửi email đính kèm một tập hoặc nhiều tập tin với tổng dung lượng là 20 MB. Google email thì nhiều hơn một chút, dưới 25 MB.

Attach-your-photos-and-send

3 -Thông qua các dịch vụ lưu trữ đám mây

Các dịch vụ Dropbox, Google Drive…không phải chỉ để lưu trữ, chúng cũng là cách để những ai sử dụng thiết bị iOS và Android chia sẽ các file hình ảnh, video với độ phân giải đầy đủ. Hiện nay phần lớn các dịch vụ này đều cho sử dụng miễn phí với dung lượng lưu trữ vừa đủ, như Dropbox là 2GB ( có thể tăng thêm bằng cách giới thiệu bạn bè…), Google Drive là 15GB nhưng đây là dung lượng dùng chung giữa Gmail và Google Drive.

Dropbox

4 – Sử dụng ứng dụng

Lưu ý: Các ứng dụng này phải cài trên cả thiết bị Android và iOS.

Send Anywhere

Việc sử dụng Send Anywhere khá đơn giản, người sử dụng không cần tài khoản khi chuyển các file hình ảnh hay video từ nó. Theo đó, sau khi chọn các file cần chia sẻ, Send Anywhere sẽ tự tạo ra một chuỗi 6 ký tự duy nhất. Người sử dụng thiết bị Android (hoặc iOS) cần các file này sẽ phải nhập 6 ký tự để bắt đầu qui trình chuyển dữ liệu.

Send-AnywhereDownload Send Anywhere cho AndroidiOS.

2 – Instashare

Instashare cũng là ứng dụng chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị Android và iOS nhưng cách thức hoạt động phức tạp hơn. Nó đòi hỏi cả hai thiết bị phải mở kết nối Bluetooth để “tìm” ra nhau sau đó dùng mạng Wi-fi để chuyển dữ liệu. Lưu ý rằng, cả hai thiết bị phải cùng chung mạng Wi-fi để thực hiện việc trao đổi dữ liệu.

Instashare

Download Instashare cho AndroidiOS.

3 – QikShare

Quikshare hoạt động khá đơn giản như Send Anywhere, mỗi tội quảng cáo hơi bị nhiều.

QikShare

Download QikShare cho AndroidiOS.

Theo GSM