4 smartphone thiết kế độc đáo nhất 2016

0
211

Ngoài sản phẩm biến hình, thị trường năm qua còn chứng kiến sự xuất hiện của smartphone nhỏ nhất thế giới hay sản phẩm vỏ gốm, màn hình viền siêu mỏng.

Moto Z 

ahg1482731755

Moto Z là smartphone tiêu biểu cho xu hướng điện thoại biến hình, cho phép người dùng tự tùy biến camera, loa ngoài hay thậm chí biến smartphone thành máy chiếu di động nếu cần. Thiết kế của Moto Z được trau chuốt hơn nhiều sản phẩm cùng loại, ví dụ LG G5 hay Fairphone.

Khi không gắn phụ kiện, Moto Z trông siêu mỏng với độ dày chỉ hơn 5 mm. Các phụ kiện nâng cấp được thiết kế đơn giản như ốp lưng. Smartphone của Lenovo được trang bị cấu hình mạnh khi dùng chip Snapdragon 820, RAM 4GB và có màn hình 2K Super AMOLED.

LG G5

rtm1482731755

Đây là smartphone đầu tiên có khả năng tháo lắp phần cứng và nâng cấp theo từng module. Tuy nhiên, so với Moto Z, việc tháo lắp các bộ phận trên LG G5 tốn thời gian hơn khi phải rút pin, rồi đưa linh kiện gắn thêm vào bên trong điện thoại. Người dùng có thể tăng dung lượng pin, bổ sung báng chụp hình hay thêm bộ xử lý âm thanh chất lượng cao cho G5.

Smartphone Android của LG có cấu hình cao khi dùng chip Snapdragon 820, RAM 4GB và màn hình 2K. Tuy nhiên, camera phía sau lạ hơn với dạng kép, gồm một có độ phân giải 16 megapixel với tiêu cự tiêu chuẩn còn một 8 megapixel với ống kính góc rộng.

Xiaomi Mi Mix

 zvn1482731755

Mi Mix là chiếc smartphone Trung Quốc hiếm hoi nhận được nhiều quan tâm và đánh giá cao của giới công nghệ thế giới, dù mới chỉ được phát hành hạn chế tại riêng Trung Quốc. Tất cả nhờ vào thiết kế.

Smartphone của Xiaomi sở hữu màn hình rộng tới 6,4 inch nhưng ba viền được làm mỏng như không có. Thậm chí, loa thoại thông thường cũng được loại bỏ và sử dụng cơ chế truyền âm thanh bằng rung động dưới màn hình. Nhờ thế, kích thước máy chỉ bằng iPhone 7 Plus dù màn hình to hơn rất nhiều. Vỏ máy còn được làm từ gốm có độ bóng cao và khó trầy xước cũng là điểm thú vị, khi theo tin đồn phải tới iPhone 8, Apple mới sử dụng chất liệu này.

Vphone S8

txv1482731755

Nếu Mi Mix gây chú ý nhờ màn hình lớn thì Vphone S8 lại ấn tượng ở kích thước siêu nhỏ gọn. Với ngoại hình như mặt đồng hồ đeo tay, đây là mẫu smartphone có màn hình cảm ứng nhỏ nhất thế giới, chỉ 1,54 inch. Trọng lượng vì thế mới có 30 gram.

Với mức giá chưa tới 1 triệu đồng, cấu hình của VPhone S8 chỉ đủ cho các thao tác sử dụng cơ bản khi dùng vi xử lý MediaTek2502, RAM 64 MB. Dù vậy, nó được trang bị tính năng theo dõi sức khoẻ với máy đếm bước đi và cảm biến đo nhịp tim.