Ngày càng nhiều người dùng Pixel gặp lỗi khó hiểu

0
388
Nhiều chiếc Pixel và Pixel XL đang gặp lỗi khó hiểu. Ảnh: Marques Brownlee.

Một số người dùng Pixel cho biết họ gặp lỗi máy bị đóng băng một cách ngẫu nhiên. Google đang điều tra về vấn đề này.

Ra mắt trong tư thế tiền hô hậu ủng, Pixel là mẫu di động Android đình đám nhất hiện nay do Google tự tay thiết kế. Không chỉ nhận được đánh giá cực tốt ban đầu, phần lớn người dùng Pixel đều tỏ ra hài lòng với sản phẩm trong tay họ.

Tất nhiên, với kinh nghiệm ít ỏi của việc lần đầu tự thay sản xuất thiết bị di động, vẫn có những vết gợn với sản phẩm Google. Theo báo cáo mới đây từ Android Police, ngày càng nhiều người dùng Pixel và Pixel XL gặp phải hàng loạt lỗi phần mền khiến thiết bị đóng băng không rõ lý do.

Nhiều chiếc Pixel và Pixel XL đang gặp lỗi khó hiểu. Ảnh: Marques Brownlee.
Nhiều chiếc Pixel và Pixel XL đang gặp lỗi khó hiểu. Ảnh: Marques Brownlee.

“Chiếc Pixel 128 GB của tôi thỉnh thoảng không phản hồi. Nó không chỉ xuất hiện khi sử dụng một ứng dụng nhất định hoặc tác vụ nào đó. Nó xảy ra bất chợt. Tôi thậm chí phải đợi vài phút để cho máy khóa màn hình hoặc buộc phải khởi động lại bằng cách nhấn nút nguồn”, đây là một trong những phàn nàn tiêu biểu của người dùng Pixel trên trang diễn đàn hỗ trợ của Google.

Với một số người, việc gỡ bỏ một số ứng dụng từ bên thứ 3 nhất định có thể khắc phục lỗi này, một số khác lại không may mắn như vậy.

Gửi email đến trang BGR, một người dùng Pixel khác cũng lên tiếng phàn nàn về các lỗi như báo thức không đổ chuông, không thể chơi nhạc hoặc video, thậm chí không thể nhận cuộc gọi. Người này cho biết Google không sẵn sàng đổi máy bởi anh mua nó từ nhà mạng Verizon. Một số người dùng khác may mắn hơn khi được đổi máy hoặc hoàn tiền cho thiết bị gặp lỗi.

“Pixel và Pixel XL gặp chung một lỗi”, Android Police cho hay, “điều này cho thấy nó có chung lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Mặc dù nó không phổ biến đến mức tất cả thiết bị đều dính lỗi, ít nhất đã có vài trăm người dùng gặp phải rắc rối không mong muốn”.

Trả lời trước phản ứng của người dùng, Google cho biết đã ghi nhận vấn đề và tìm biện pháp khắc phục. Có thể, hãng sẽ cho phát hành các bản cập nhật mới trong tương lai gần để ít nhất, hạn chế các lỗi liên quan đến phần mềm.

Bộ đôi Google Pixel và Pixel XL ra mắt tháng 10 năm nay, chỉ bán hạn chế ở một số thị trường. Pixel sử dụng màn hình 5 inch 1.080 x 1.920 pixel, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 821, RAM 4 GB với tùy chọn dung lượng lưu trữ 32/128 GB. Thiết bị này có camera sau 12 megapixel, được đánh giá tốt hơn cả iPhone 7 của Apple, camera trước 8 megapixel và pin 2.770 mAh.

Trong khi đó, Pixel XL dùng màn hình lớn hơn, ở mức 5,5 inch Quad HD, pin 3.450 mAh. Các thông số còn lại của máy tương đồng với Pixel.