Apple đang thử nghiệm với 10 nguyên mẫu iPhone 2017

0
263

Có rất nhiều thông tin rò rỉ về mẫu iPhone sẽ được giới thiệu trong năm tới bao gồm một màn hình OLED, màn hình cong với 3 phiên bản khác nhau. Tất nhiên, những tin đồn ở thời điểm đầu thường rất ít tin cậy, phần lớn là suy đoán từ các chuỗi cung ứng.

Mới đây, một báo cáo từ Wall Street Journal cho biết Apple đang lựa chọn một mẫu thiết kế mới dành cho iPhone 2017 đi kèm một màn hình OLED. Bên cạnh đó, Apple đã yêu cầu Samsung và các đối tác tăng sản lượng sản xuất loại màn hình này trong thời gian tới. Nhiều thông tin chỉ ra rằng Samsung sẽ nắm giữ 90% số lượng màn hình OLED dành cho Apple.

tz-01480386536-image-1480386484-apple-se-cho-iphone-8-va-7s-cung-ra-mat-vao-nam-2017-fptshop-1

Nếu Apple sử dụng màn hình OLED trong năm sau, giá bán iPhone sẽ tăng cao khi chi phí sản xuất công nghệ này đắt hơn so với LCD. Đồng thời, Apple không muốn tỷ suất lợi nhuận của hãng giảm xuống vào năm sau. Có lẽ Samsung sẽ chỉ sản xuất lượng nhỏ màn hình OLED cho một phiên bản nào đó của iPhone mới thay vì đại trà cho toàn bộ các sản phẩm ra mắt trong năm 2017. Ngoài ra, để đảm bảo tính cạnh tranh và tìm ra ngân sách tối ưu cho màn OLED, Apple muốn LG Display, Japan Display và Sharp cũng sẵn sàng cung cấp linh kiện cho họ khi bước sang năm 2018. Rõ ràng, Apple đang chuẩn bị cho một chiến lược phát triển dài hạn thay vì một sản phẩm ra mắt độc đáo nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone.

Cũng theo Wall Street Journal, Apple đang thử nghiệm tới 10 nguyên mẫu khác nhau và đang lựa chọn một mẫu thiết kế tốt nhất để phát triển. Apple đã sẵn sàng cho sự thay đổi lớn vào năm sau và hy vọng, hãng sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho người dùng sau hơn 3 năm giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế.