iPhone sập nguồn, hao pin nghiêm trọng khi nâng cấp iOS 10.1.1

0
233

Phiên bản iOS 10.1.1 không mang đến cho chúng ta nhiều tính năng mới. Bản cập nhật này chỉ đơn thuần là nâng cao mức độ ổn định và vá lỗi. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã than phiền rằng sau khi nâng cấp lên, thiết bị họ ngốn pin cực nhanh. Thậm chí pin mới chỉ ngấp nghé ngưỡng 30~50%, chiếc iPhone của họ đã bị sập nguồn nhanh chóng. Tình trạng này xảy ra diện rộng với người dùng iPhone 6 và 5s.

image-1480384840-anhbia

Không những thế, người dùng iOS 10 cũng đang rất lo ngại trong việc hiển thị mức độ tiêu hao pin trong phần Battery không thể hiện được chính xác. Thậm chí là ứng dụng máy tính (Calculator) cũng được đưa vào bảng xếp hạng ứng dụng có mức tiêu tốn điện năng cao.

Các chuyên gia cho hay, sự cố hao pin không đơn thuần chỉ do phiên bản phần mềm. Nó còn bị tác động bởi nhiều yếu tố khác như máy bị quá nhiệt, đồng bộ mail, truy cập mạng xã hội liên tục cũng dẫn đến tình trạng này.

Nếu bạn đang gặp phải sự cố hao pin và sập nguồn trên iOS 10.1.1, hãy restore mới hoàn toàn thiết bị để hạn chế phần nào tình trạng trên, đừng quên backup dữ liệu trước nhé. Hiện Apple cũng đang thử nghiệm phiên bản iOS 10.2 và dự kiến sẽ sớm tung ra trong thời gian tới.