Apple sẽ bỏ qua iPhone 7S, lên thẳng iPhone 8

0
237

Các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ không ra mắt iPhone “S” trong năm 2017. Hay nói cách khác, hãng sẽ không ra mắt iPhone 7S mà tiến thẳng lên iPhone 8.

Theo Fortune, chuyên viên phân tích Mark Moskowitz của hãng nghiên cứu Barclays dự đoán Apple sẽ bỏ qua iPhone 7S và lên thẳng iPhone 8 vào năm 2017.

Cụ thể, chuyên gia này nhấn mạnh rằng việc tung ra iPhone 8 vào năm 2017 sẽ là bước đột phá lớn nhất của Apple, kể từ khi hãng tung ra iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2014. iPhone 8 sẽ có màn hình AMOLED, không có nút Home và sử dụng sạc pin không dây.

gettyimages489962936

Trong khi iPhone 8 được dự đoán là một thay đổi lớn, Mark lại tin rằng iPhone 7 sẽ không có gì đáng để người dùng bỏ tiền ra nâng cấp. Model này có thể chỉ được loại bỏ giắc cắm tai nghe. Về thiết kế, iPhone 7 sẽ không có nhiều thay đổi so với 6S.

Theo Mark Moskowitz, việc các model dòng S những năm gần đây kém hấp dẫn vì không mang đến nhiều điều mới mẻ đã khiến doanh số iPhone giảm đi so với kỳ vọng.  Do đó, Apple khi ra mắt iPhone mới, nên khai tử dòng “S” để tránh hiệu ứng tâm lý từ người tiêu dùng và mang đến những sự thay đổi đáng tiền để thu hút người dùng hơn.

Trước đó, Ming Chi-Kuo, một nhà phân tích của KGI Securities, vốn nổi tiếng với những dự đoán đúng về Apple, cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ có vỏ kính thay vì chất liệu nhôm aluminum như các dòng iPhone hiện nay.

Trong quá khứ, Microsoft từng quyết định không tung ra Windows 9 mà lên thẳng Windows 10. Hệ điều hành này cũng được cho là bước đột phá của Microsoft khi mang đến những thay đổi toàn diện. Dự kiến, 2017 là năm Apple sẽ đưa ra một mẫu iPhone hoàn toàn mới, cả về thiết kế lẫn phần cứng. Cho nên không lý do gì khiến hãng phải gọi nó là “iPhone 7S” – cách đặt tên như một bản nâng cấp nhẹ của iPhone 7.