Apple sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm khỏi iPhone 7

0
219

Theo một báo cáo của Macotakara, Apple dự định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7 sắp tới.

Với việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm, Apple có thể tạo iPhone 7 mỏng thêm hơn 1 mm nữa so với iPhone 6S. Như vậy, iPhone 7 sẽ trở thành iPhone mỏng nhất của Apple từ trước tới nay, cho dù người tiêu dùng sẽ gặp phải nhiều hạn chế.

images1609179_1

Với iPhone 7, người dùng chỉ có thể cắm tai nghe với cổng Lightning hoặc sử dụng kết nối Bluetooth… Giắc cắm 3,5 mm được dùng rất phổ biến đối với các dòng tai nghe có dây hiện nay, tuy nhiên, Macotakara cho rằng, từ lâu Apple đã có ý định chuyển sang loại tai nghe có chuẩn kết nối 2,5 mm dù chúng ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, sau đó Apple đã phải từ bỏ kế hoạch này.

Hiện tất cả các điện thoại iPhone, iPad, iPod và Mac đều sử dụng cổng 3,5 mm. Apple đã giới thiệu thông số kỹ thuật loại tai nghe Lightning hồi năm ngoái, nhưng có rất ít tai nghe Lightning được bán trên thị trường.

Macotakara cho biết, Apple sẽ bỏ tai nghe EarPods trang bị kết nối Lightning đi kèm iPhone 7, kết hợp bộ chuyển đổi DA (số sang tương tự) trong kết nối. Để đảm bảo khả năng tương thích iPhone 7, các nhà sản xuất tai nghe có dây của bên thứ ba sẽ cần  cáp Lightning hoặc bộ chuyển đổi 3,5 mm sang Lightning cho các dòng tai nghe của họ. Các nhà sản xuất tai nghe Bluetooth không gặp phải khó khăn khi kết nối thiết bị của họ với iPhone thế hệ mới.