Apple thuê 800 người chỉ để hoàn thiện camera iPhone

0
419
Apple tập trung lượng nhân lực khổng lồ để phát triển camera của iPhone. Ảnh: Getty Images.

Apple cho biết, có khoảng 800 người tham gia vào quá trình hoàn thiện camera của iPhone. Nhóm này gồm kỹ sư và các chuyên gia khác, lãnh đạo bởi Graham Townsend.

“Có khoảng 200 thành phần khác nhau” trong module camera của iPhone, Townsend cho biết. Tại phòng thí nghiệm của Apple, họ mô phỏng tất cả các tình huống chụp ảnh khác nhau để tiến hành các thử nghiệm cần thiết.

Nhiều công ty khác cũng tiến hành những thử nghiệm tương tự, tuy nhiên, quy mô của nhóm người phụ trách phát triển riêng camera của iPhone vẫn khiến người ta choáng váng.

Apple tập trung lượng nhân lực khổng lồ để phát triển camera của iPhone. Ảnh: Getty Images.
Apple tập trung lượng nhân lực khổng lồ để phát triển camera của iPhone. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, con số 800 người là cần thiết, theo Townsend. “Để chụp một bức ảnh, module camera cần thực hiện 24 tỷ công đoạn khác nhau”.

Việc Apple dành sự tập trung lớn cho bộ phận thử nghiệm camera lý giải tại sao iPhone luôn là thiết bị di động chụp hình phổ biến nhất thế giới. Theo tổng kết mới đây của Flickr, iPhone chiếm trọn 6 vị trí dẫn đầu trong số các thiết bị chụp hình nhiều nhất trên trang chia sẻ hình ảnh nổi tiếng này, trong đó iPhone 6 là thiết bị phổ biến nhất (chiếm 5%).

Trên thiết bị mới nhất là iPhone 6S, Apple trang bị camera cảm biến 12 megapixel, khẩu độ f/2.2. Camera này sử dụng công nghệ lấy nét theo phase, đèn flash 2 tông màu. Kích cỡ cảm biến camera iPhone 6S là 1/3”, kích cỡ điểm ảnh 1,22 micromet. Camera này có khả năng quay video 4K 30 khung hình/giây. Trong khi đó, camera phụ có độ phân giải 5 megapixel, f/2.2.

Nhiều người cho rằng trên iPhone ra mắt năm sau, Apple có thể áp dụng công nghệ camera kép, giúp tăng khả năng chỉnh sửa hậu kỳ chuyên nghiệp.