Bản cập nhật Android 5.0.1 sẽ sớm được phát hành, đã có file cài đặt gốc cho Nexus 7, 9 và 10

0
209

2656947_android-lollipop

Hôm nay, Google đã đăng tải mã phát hành Android 5.0.1 Release 1 lên AOSP và đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bản cập nhật này sẽ sớm được tung ra trong nay mai. Các thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật này sẽ là Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 và Nexus 10.

Thêm vào đó, file cài đặt gốc của Android 5.0.1 Lollipop cũng đã được đăng tải cho Nexus 7 2013 Wi-Fi, Nexus 9 và Nexus 10. Bạn có thể tải về các file cài đặt này tại đây, đây đây theo thứ tự. Hiện tại thì cũng chỉ có 3 thiết bị vừa nêu là đã có file cài đặt gốc của Android 5.0.1.

Bản cập nhật này mang mã firmware LRX22C sẽ khắc phục nhiều lỗi và cải thiện hiệu năng tổng thể của Lollipop. Đây là một bản cập nhật nhỏ và dĩ nhiên dù nhỏ hay lớn thì người dùng đều muốn cài đặt lên máy của mình. Tuy nhiên, lời khuyên ở đây là bạn nên đợi cập nhật OTA thay vì flash lại máy bởi dữ liệu sẽ không được giữ lại.

Thông thường khi mã phát hành được Google đưa lên AOSP thì các thiết bị như Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 và Nexus 10 sẽ nhận được cập nhật ngay nhưng không phải trong cùng một lúc. Thiết bị sẽ tự động kiểm tra cập nhật và nếu có, thông báo sẽ hiện trên thanh thông báo, lúc đó bạn chọn Download now và đợi tải về xong thì nhấn Install now để cài đặt. Trong trường hợp máy không thông báo cập nhật, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách vào Settings > About phone > System updates > Check now.

Theo Tinh Tế