BlackBerry chính xác xuất xứ từ nước nào?

0
950

MobiGo.vn – Thế hệ điện thoại di động thông minh được ghi nhận với hai ông lớn trong ngành là iPhone và Samsung. Thế nhưng có một điều đặc biệt mà bạn không hề hay biết là BlackBerry mới là dòng điện thoại được các Nguyên thủ Quốc gia ưa chuộng bởi BlackBerry tính bảo mật rất cao.

BlackBerry vốn đã khá nổi tiếng với những sản phẩm như BlackBerry Z3, BlackBerry Porsche Design, BlackBerry Classic, BlackBerry Q10, BlackBerry Z10, BlackBerry Q5, BlackBerry Bold 9900, BlackBerry Passport, mới đây nhất là BlackBerry Priv.

Hiện nay nhiều người vẫn mơ hồ không biết và đặt ra câu hỏi: “BlackBerry của nước nào sản xuất”?

1. Xuất xứ của điện thoại BlackBerry

Hãng BlackBerry là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị gửi nhận email di động và smartphone được phát triển và thiết kế bởi công ty Research In Motion (RIM) của Canada. Về Research In Motion (RIM) của Canada, công ty này được thành lập vào năm 1984, chuyên sản xuất, kinh doanh thiết bị di động và giải pháp di động.

Chiếc điện thoại Blackberry đầu tiên ra đời năm 1999, tại Canada. Với một cái tên ngẫu nhiên được đặt bởi chuyên gia đã buột miệng khi thấy bàn phím nhập liệu của sản phẩm đầu tiên giống quả dâu tây (Strawberry) tuy vậy cái tên này dài và không mạnh mẽ, nên đã được đổi lại là Blackberry (dâu đen) cho phù hợp hơn.

Tên BlackBerry được lấy cảm hứng từ bàn phím nhập liệu của sản phẩm đầu tiên

Từ khi ra đời năm 1999 chỉ ở dạng máy nhắn tin hai chiều, tới năm 2002 BlackBery đã có những bước phát triển đột biến, chiếc điện thoại đã có khả năng tích hợp nghe – gọi, nhắn tin, duyệt web, internet fax, đặc biệt có hỗ trợ Push E-mail và các dịch vụ thông tin không dây. Đến nay, Blackberry đã có nhiều bước phát triển theo kịp những thương hiệu khác về tính năng và thiết kế, và vẫn giữ riêng cho mình thế mạnh tuyệt vời đó là bảo mật dữ liệu.

BlackBerry R850/ 950, chiếc BlackBerry đầu tiên ra đời vào ngày 19/01/1999

Năm 2007, RIM trở thành công ty có giá trị lớn nhất sàn giao dịch chứng khoán Toronto, với giá trị thị trường vượt mốc 67 tỷ USD. Tuy nhiên đây cũng là mốc đánh dấu sự xuống dốc của RIM trên thị trường di động khi Apple trình làng phiên bản iPhone đầu tiên.

Năm 2013, BlackBerry tuyên bố cắt giảm thêm 4.500 nhân công và dự đoán khoản lỗ 1 tỷ USD trong quý II/2013.

BlackBerry Passport là chiếc điện thoại mang tính lịch sử của BlackBerry

Tháng 12/2014, với sự ra mắt BlackBerry Passport, sự thành công bước đầu của Passport đã thắp nên những hy vọng cho việc cứu vãn và làm hồi sinh thương hiệu này. Và mới gần đây nhất là sự ra đời của sản phẩm BlackBerry Priv vào tháng 12/2015 là một bước đi mạo hiểm mới của BlackBerry với việc kết hợp với ông trùm Android.

2. Những ưu điểm nổi bật

–  Loại trừ dòng Storm, tất cả các dòng điện thoại đều sử dụng bàn phím QWERTY. Ngay tại thời điểm này khi mà màn hình cảm ứng đang lên ngôi, BlackBerry vẫn kết hợp song song hai bàn phím cảm ứng và bàn phím QWERTY trên thiết bị của mình.

Bàn phím Qwerty cực kỳ thông minh của BlackBerry

–   Dòng sản phẩm BlackBerry rất thiên về chức năng email, thậm chí hiện tại phần mềm BlackBerry connect còn đang cung cấp cho các thiết bị khác dịch vụ email.

Push mail là một trong những tính năng nổi bật của BlackBerry

–  Dù có cải tiến đến đâu cho phù hợp với xu hướng công nghệ phát triển, nhưng điểm cốt lõi tạo nên thế mạnh của thiết bị BlackBerry là tính bảo mật cao, tuyệt vời không bao giờ bị lãng quên. Người dùng hoàn toàn yên tâm các thông tin cá nhân không bị sao chép hay đánh cắp.

Bảo mật cao giúp Blackberry nhận được sự tin tưởng và yêu mến của Nguyên thủ Quốc gia. Chúng ta không hề khó khăn để bắt gặp những vị nguyên thủ tướng như bà Angela Markel, tổng thống Mỹ Obama với chiếc BB Q10 của mình.

Tổng thống Obama và chiếc điện thoại BlackBerry yêu quý của ông

Chiếc điện thoại BlackBerry khá là phổ cập với người dùng. Nhưng BlackBerry của nước nào sản xuất? Không phải ai cũng có thể trả lời câu hỏi này.

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ thiết bị mà mình đang dùng rất có lợi cho người tiêu dùng. Với xuất xứ từ Canada, được ưa chuộng trên khắp thế giới kể cả tầng lớp chính trị, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng chiếc BlackBerry của mình.

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

 like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB