BlackBerry chưa có kế hoạch nhảy vào Trung Quốc

0
882

Mặc dù đang trên đà trở lại nhưng BlackBerry cho biết, trước mắt họ vẫn chưa có kế hoạch tấn công thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc.

1351262

Trung Quốc hiện đang là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và nó cung cấp cơ hội cho bất kì một nhà sản xuất thiết bị nào trừ BlackBerry, khi mà CEO John Chen tuyên bố công ty chưa có kế hoạch tấn công vào thị trường này (ít nhất là ở thời điểm hiện tại).

Với số dân đông nhất thế giới, thị trường Trung Quốc rõ ràng là một cơ hội của công ty nhưng Chen cho biết để làm như vậy công ty phải xây dựng một chiến lược khổng lồ và có tính lâu dài. Và hiện tại, BlackBerry chưa đủ tiềm lực và thời gian cho một chiến lược dài hơi như vậy.

Thay vào đó, vị CEO của BlackBerry cho biết trước mắt công ty sẽ tập trung vào các thị trường nơi mà các sản phẩm của BlackBerry đã trở nên phổ biến như Ấn Độ, Nam Á, Đông Nam Á. Chen nhấn mạnh điều này sẽ mang lại cho công ty nhiều lợi nhuận hơn.

Bảo mật là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của dòng sản phẩm BlackBerry nhưng Chính phủ Trung Quốc thường thu thập dữ liệu cá nhân từ điện thoại thông minh của người dùng, đây là một rào cản đáng kể cho BlackBerry khi xâm nhập thị trường này. Chen nói rằng ông không muốn tham gia vào các cuộc thảo luận với Chính phủ Trung Quốc: “Tôi không muốn bị lôi kéo vào phương diện chính trị“.

Mặc dù vậy, Chen nói rằng BlackBerry không hoàn toàn đóng cửa với thị trường Trung Quốc. Nhưng việc tiếp cận thị trường này có lẽ là việc của tương lai.

Theo VnReview