BlackBerry đã bán được 700.000 chiếc Priv chạy Android

0
265
700.000 chiếc Priv đã được bán ra thị trường.

BlackBerry Priv nhận được tín hiệu tích cực của thị trường, điều này giúp Dâu đen có tình hình kinh doanh khởi sắc.

Giám đốc điều hành John Chen vừa có cuộc gặp với các nhà đầu tư của BlackBerry công bố báo cáo tài chính quý III/2015 của công ty.

Hãng đã vượt quá kỳ vọng của nhiều nhà phân tích, doanh thu chủ yếu đến từ việc mua lại công ty bảo mật Good Technology. Tháng 9/2015, Dâu đen đã mua lại Good Technology Corp với giá 425 triệu USD. Đây là công ty chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp

Theo báo cáo, cổ phiếu của hãng chỉ mất 0,03 USD thấp hơn mức 0,14 USD so với  dự đoán của các nhà đầu tư phố Wall. Doanh thu đạt 557 triệu USD cao hơn mức dự đoán 489 triệu USD của các nhà phân tích.

700.000 chiếc Priv đã được bán ra thị trường.
700.000 chiếc Priv đã được bán ra thị trường.

Tình hình kinh doanh của Dâu đen có nhiều khởi sắc nhờ doanh số ấn tượng của chiếc BlackBerry Priv – thiết bị chạy Android đầu tiên của hãng. Theo báo cáo, công ty đã báo được 700.000 máy ra thị trường trong quý vừa qua.

BlackBerry Priv nhận được tín hiệu tốt từ thị trường. Walmart (nhà bán lẻ hàng đầu thế giới) đã tuyên bố hết hàng Priv sau ít ngày mở bán với số lượng hạn chế.

Việc chuyển sang nền tảng Android đã giúp hãng tiết kiệm đáng kể chi phí sản phẩm. John Chen cho biết: “Công ty không mất thời gian, nhân sự và tiền bạc trong việc phát triển hệ điều hành”.

Ngay sau khi báo báo này được tung ra, cổ phiếu của BlackBerry đã tăng 4% trong phiên giao dịch đầu tiên ở mức 8,61 USD/cổ phiếu dù bị giảm 29% tại phiên giao dịch đóng cửa hôm thứ năm.