BlackBerry Oslo có tên gọi thương mại là Dallas và vỏ Kim Loại

0
1135

Xin gửi đến các bạn một số thông tin rò rỉ về BlackBerry Oslo, mong rằng với bài viết này sẽ cho các bạn nhìn nhận thiết bị này tốt hơn và hiểu hơn về BlackBerry Oslo khi ra mắt trên thị trường.

Điều mà mọi người phân vân nhất cho đến hiện tại là BlackBerry Oslo như thế nào, có phải vỏ kim loại hay không và phân phối tại thị trường như thế nào? Một số thông tin rò rỉ về dòng máy này xin được gửi đến các bạn và làm rõ hơn những vấn đề này nhé!

1. BlackBerry Oslo sẽ có tên thương mại là Dallas

Chúng ta hay gọi chiếc BlackBerry sắp ra mắt với tên gọi thân thiện là Oslo (thủ đô của NaUy), nhưng khi ra mắt thì tên thương mại của sản phẩm này sẽ là ‘Dallas‘, có thể BlackBerry đã dần đặt tên những thiết bị sắp tới của mình thân thiện và dễ gọi và gần gũi người dùng nhiều hơn.

*Dallas (thường đọc như “Đa-lát”) là thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang Texas và lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ

2. BlackBerry Dallas sẽ có mã sản phẩm khi ra mắt là SQW100-4

Có thể đây là một phiên bản nâng cấp dựa trên nền tảng phần cứng của BlackBerry Passport nên có mã sản phẩm giống như BlackBerry Passport chỉ khác về con số cuối cùng. BlackBerry Passport thì sẽ có mã sản phẩm là SQW100-1 và SQW100-3 (At&T). Máy được chạy hệ điều hành 10.3.2.2xxx (Build 4 số) chính thức khi ra mắt.

3. Dallas là bản thương mại và được phân phối trên toàn thế giới

Như một vấn đề được đặt ra trước đó là tin đồn BlackBerry Dallas chỉ dành cho thị trường Trung Quốc thì xin chia sẻ với các bạn BlackBerry Oslo sẽ là một thiết bị thương mại do BlackBerry phân phối trên toàn thế giới và trọng tâm là Thị trường EMEA (Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông) và APAC (Châu Á Thái Bình Dương) sẽ là mục tiêu trọng điểm. Do vậy Việt Nam nằm trong khu vực APAC nên sẽ được ưu ái thiết bị nhé các bạn.

4. Máy sẽ có viền kim loại phủ kín mặt trước và phần vỉ che bàn phím được làm tách rời

Thông tin gây tranh cãi rất nhiều trong thời gian này mà người dùng chúng ta đã và đang thắc mắc đó là Oslo có được làm từ kim loại hay không thì hôm nay mình sẽ giải đáp cho các bạn.​

BlackBerry Dallas mặt trước sẽ được chia tách biệt làm 3 phần ghép nối vào nhau. Màn hình Dallas sẽ được đặt phía trong ngay ngắn và bọc kim loại phủ kín bên ngoài. Công nhận sự tinh tế sản phẩm này nằm ở chỗ thiết kế kim loại nhưng rất tinh xảo và bo tròn các cạnh mà người dùng chúng ta cứ ngỡ là lớp nhựa phủ sơn nhưng sẽ là kim loại 100% các bạn nhé, hơn nữa sẽ có 3 phần tách biệt được ghép nối vào nhau như sau:

Mặt loa phía dưới là 1 phần

Lớp vỉ che bàn phím là 1 phần – Giống như bàn phím được để phía dưới và bạn đậy vỉ màu bạc lên

Phần mặt trước là vỏ kim loại được bo ra sau, thiết kế tinh tế như trên BlackBerry Leap đã từng làm đó là không có thấy viền khung

5. Mặt sau thiết bị là lớp nhựa phủ nhung như trên BlackBerry Z10 màu đen và nắp đậy SIM bằng nhựa

Thiết kế nâng cấp dựa trên một lỗi khó chịu của BlackBerry Passport đó là việc bám vân tay khi sử dụng làm bề mặt máy trông rất khó chịu và với lớp nhựa chấm bi này chắc chắn sẽ không thể bám vân tay của bạn và dễ dàng cho việc cầm nắm sản phẩm và chắc tay hơn.

Nắp đậy SIM+ thẻ nhớ của Dallas trông khá tinh tế nhưng được làm bằng nhựa thay vì kim loại, Lấy nắp SIM lên bạn sẽ thấy lớp vỏ kim loại bên trong. Máy cũng sử dụng SIM Nano và vị trí gắn tương tự như trên BlackBerry Pasport.

6. Cấu hình BlackBerry Dallas sẽ tương tự như BlackBerry Passport

Có thể BlackBerry cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn cho các thiết bị sắp tới khi trong năm nay ra mắt BlackBerry Dallas và BlackBerry Venice với các cải tiến khác nhau và mỗi thiết bị đem lại cho các bạn sự trải nghiệm khác nhau.

Passport sẽ có đối thủ xứng tầm là BlackBerry Dallas

Dallas sẽ có cấu hình tương tự như trên BlackBerry Passport, độ dày bằng với độ dày của BlackBerry Pasport nhưng chiều dài thì dài hơn BlackBerry Passport khoảng 0,8mm.

Với sự rỏ rỉ của sản phẩm mới BlackBerry Dallas thêm một lần nữa BlackBerry cho thấy hãng luôn mang đến cho bạn những sản phẩm độc đáo và bất ngờ.

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB