Blackberry sẽ chưa được lên 5G

0
6

Từng là một trong những cái tên dẫn đầu thị trường di động, BlackBerry cũng từng đứng trước nguy cơ phá sản và đã nhượng quyền sản xuất smartphone cho tập đoàn TCL.

Với việc không hề có bất kỳ một mẫu flagship nào được ra mắt, nhiều người dự đoán, BlackBerry sẽ tiếp tục trung thành với phân khúc “tầm trung” trong những năm tới. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, ông Stefan Streit, giám đốc Marketing toàn cầu của TCL đã cho biết, những thiết bị BlackBerry hiện tại đã rất nhanh và kết nối 5G hiện tại đang phù hợp hơn cho các thiết bị khác, chẳng hạn như TV và tủ lạnh.

Như vậy, thay vì được trang bị trên những chiếc BlackBerry, kết nối 5G lại được TCL chú trong hơn trên các thiết bị điện gia dụng. Ông cũng nói thêm các sản phẩm BlackBerry không phải là smartphone để giải trí mà là cho công việc và tốc độ hiện tại đã đủ nhanh nên kết nối 5G là chưa cần thiết và chỉ làm tăng giá máy.

Điều đó không có nghĩa TCL hoàn toàn không ra smartphone 5G. Streit tiết lộ sẽ trình làng smartphone 5G vào giữa năm 2020, cam kết giá phải chăng trong khoảng 500 đến 600 USD (11,6 đến 14 triệu đồng).