Cách chữa bệnh điện thoại SamSung bị ăn nguồn

0
551

Điện thoại SamSung “ăn nguồn” là thuật ngữ được nhiều người nhắc tới khi điện thoại liên tục tiêu thụ năng lượng pin mặc dù chỉ đang ở chế độ chờ hoặc chế độ tắt màn hình. 

Hiện tượng này làm nhiều người dùng đau đầu và cảm thấy “xót” cho máy. Vậy điện thoại “ăn nguồn” cụ thể là như thế nào? Và làm cách nào để giải quyết triệt để hiện tượng này trên điện thoại của bạn?

a

Điện thoại SamSung bị “ăn nguồn” phải làm thế nào?

Điện thoại SamSung như thế nào bị gọi là “ăn nguồn”?

Với sự thành công vươt bậc trong lĩnh vực điện tử, SamSung đã được công nhận trên toàn thế giới là một công ty hàng đầu về ngành công nghệ trong đó có lĩnh vực điện thoại. Mảng kinh doanh điện thoại góp phần không nhỏ vào doanh số cực khủng của SamSung. Tuy nhiên mẫu điện thoại này cũng gặp không ít những rắc rối liên quan đến tình trạng “ăn nguồn”.

Điện thoại bị “ăn nguồn” là nỗi đau đầu của nhiều người dùng

Để nhận biết một máy SamSung ăn nguồn không hề khó, chỉ cần thấy nguồn pin của máy sụt giảm nhiều ở chế độ chờ hoặc thậm chí là tắt máy trong một số trường hợp. Khi đó điện thoại của bạn đã bị dính tình trạng “ăn nguồn”. Nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn gặp phải tình huống trên chúng tôi khuyên bạn không nên cho máy hoạt động tiếp tránh tình trạng ảnh hưởng sâu trên main.

Nguyên nhân điện thoại bị “ăn nguồn”

– Kiểm tra lại pin, có thể pin của máy đã bị chai hoặc hỏng

– Do va đập rơi vỡ làm ảnh hưởng đến linh kiện trên main

– Máy đã từng rơi nước lâu ngày bị oxy hóa dẫn đến tình trạng chạm chập trên main

– Hỏng hoặc chập IC nguồn.

Làm sao để chữa bệnh “ăn nguồn” trên điện thoại SamSung?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa điện thoại SamSung “ăn nguồn” một cách triệt để.

Một số người sửa chữa điện thoại “ăn nguồn” bằng cách tháo máy ra, kiểm tra tụ, mở đường vbat và kiểm tra trực tiếp các ic ăn nguồn trên vbat. Nhưng thực tế, có một cách đơn giản hơn rất nhiều, vừa nhanh gọn (mất chỉ 5 phút) là đã giúp bạn sửa được lỗi “ngốn nguồn” với tỷ lệ thành công rất cao:

– Tắt nguồn điện thoại. Dùng đồng hồ kẹp dòng 5V để kẹp chân dương (+) và âm (-) của máy điện thoại. Sau khi kẹp xong, dùng tay chỉnh đồng hồ kẹp dòng cho kim tăng dần lên (lưu ý là phải tăng điện áp từ từ). Khi lên đến 6V hoặc 7V mà kim A trên đồng hồ tăng vọt lên và sau đó hạ về 0 thì dừng lại. Xong. Như vậy là bạn đã khắc phục nhanh tình trạng ngốn nguồn của điện thoại một cách siêu nhanh.

– Lưu ý rằng cách thức này chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn cần sửa nhanh (không có thời gian) và chỉ sửa cho các điện thoại ăn nguồn khi đang ở chế độ chờ. Còn hiện tượng máy tự hết pin thì không thể sửa bằng cách này nhé các bạn!

– Cách sửa này khá mạo hiểm nhưng độ thành công lên tới 90%. Có thể xem đây là một “thủ thuật nghề” để bạn áp dụng trong lúc làm việc – thủ thuật này được đúc rút ra từ những người có kinh nghiệm & trải nghiệm chứ không phải từ sách vở.

– Cách này có thể áp dụng được trên các dòng máy như Nokia 2700, 3110c v.v… còn đối với các dòng như 7610, n70 thì do đời đã quá cũ nên tình trạng ngốn nguồn là khó tránh khỏi. Đối với các dòng máy như vậy, bạn nên cắm nguồn kim nhích lên khoảng 0.1 A thì tiếp tục vặn kim lên thêm 0.2 A (dùng máy khò), rà xung quanh mainboard và để ý xem kim nhích lên ở chỗ nào thì có thể xác định được lỗi do thiết bị ở vị trí đó gây ra.

Các bạn có thể mang máy tới MobiGo để sửa chữa

Hoặc cách đơn giản hơn là các bạn có thể thay Pin của máy. Trong trường hợp nếu các bạn thay pin mà máy vẫn còn tình trạng nóng hoặc hao nguồn thì các bạn có thể mang qua MobiGo để đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn và đưa ra những phương án sửa chữa hợp lý nhất!

Ngoài ra, nếu các bạn có bất kỳ kinh nghiệm sửa điện thoại ăn nguồn nào khác có thể chia sẽ lên đây để mọi người cùng tham khảo và học hỏi kinh nghiệm nhé!

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB