Camera của iPhone 6/6 Plus đứng đầu trong kết quả thử nghiệm DxOMark

0
265

xh1KvyY

Camera trên iPhone 6 và 6 Plus đã cùng nhau chia sẻ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng sau các bài test và đánh giá rất có uy tín của DxO Labs với điểm số đạt được cao hơn 3 điểm so với hai chiếc smartphone Android từng đứng đầu danh sách trước đó là Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z3.

DxO Labs đã thử nghiệm đánh giá chất lượng hình nahr của hàng chục ngàn chiếc camera trang bị trên các thiết bị từ những chiếc smartphone giá rẻ nhất cho tới những chiếc DSLR chuyên nghiệp và họ đã xây dựng nên một cơ sở dữ liệu đáng tin cậy cho ngành nhiếp ảnh. DxO Labs nhận dịnh rằng “Apple đã đặt một tiêu chuẩn vàng cho chất lượng ảnh chụp trên smartphone…”

DxO đánh giá rất cao cả hai công nghệ kỹ thuật số giúp đẩy nhanh tốc độ lấy nét trên camera của iPhone 6 và hệ thống ổn định ảnh quang học trên 6 Plus sau khi cả hai đều đạt những kết quả thử nghiệm rất tốt cả trong phòng lab lẫn ngoài đời thực. Cả hai thiết bị đều có chất lượng phơi sáng tự động rất tốt và đáng tin cậy cùng khả năng lấy nét nhanh và chính xác. Mức phân giải 8MP “truyền thống” vẫn tiếp tục giữ nguyên nhưng vẫn cho ra thành phẩm có độ chi tiết cao, ít nhiễu.

G6A3LfX

Đồng thời, việc trang bị màn hình chất lượng cao là rất lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia di động khi muốn thực hiện tinh chỉnh ảnh ngay trên thiết bị. Màn hình trên iPhone 6 và 6 Plus có chất lượng hiển thị tuyệt vời, tái hiện màu sắc xuất sắc cùng góc nhìn rộng. Tuy cả hai thiết bị đều không có khả năng quay phim 4K nhưng bù lại là tính năng quay phim slow-motion với tốc độ lần lượt là 120fps trên iPhone 6 và 240fps trên 6 Plus.

Nguồn 9to5Mac