Camera trên iPhone 8 sẽ có tính năng 3D?

0
265
Liệu camera trên iPhone 7 sẽ có thêm 3D và thực tế tăng cường? ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

LG và Apple hiện đang được cho là hợp tác cùng nhau để tạo nên một thế hệ camera với nhiều tính năng vượt trội trên iPhone mới.

Liệu camera trên iPhone 7 sẽ có thêm 3D và thực tế tăng cường? ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Liệu camera trên iPhone 7 sẽ có thêm 3D và thực tế tăng cường? ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo BGR, những đồn đoán trước đây xoay quanh việc mẫu iPhone 8 sẽ cung cấp cho người dùng những thiết lập máy ảnh giống như phiên bản iPhone 7 hiện nay. Điều đó đồng nghĩa các mẫu 4.7 inch sẽ có camera chính sử dụng ống kính đơn, trong khi đó phiên bản iPhone Plus 5.5 inch và OLED iPhone 8 đều sẽ có camera hai ống kính.

Tuy nhiên, nhiều thông tin gần đây cho thấy Apple hiện đang hợp tác cùng LG về một công nghệ mới cho máy ảnh iPhone 8, và điều này có thể sẽ thay đổi cuộc chơi.

Cụ thể, Apple và LG Innotek hiệp lực để phát triển một mô-đun máy ảnh sẽ hỗ trợ chụp ảnh 3D. Chiếc máy ảnh 3D thế hệ tiếp theo sẽ kết hợp công nghệ của LG Innotek với công nghệ máy ảnh kép của Apple mà hãng thừa hưởng từ việc mua lại Linx. Đó là công nghệ dùng ánh sáng tạo hiệu ứng cho bề mặt 3D (3D depth mapping) và cải thiện ánh sáng đã được sử dụng trong tính năng Portrait Mode trên iPhone 7.

LG Innotek cũng có máy ảnh 3D riêng và các công nghệ liên quan đã được sử dụng trong các điện thoại thông minh LG Optimus 3D trước năm 2011. Và từ đó đến nay, LG vẫn chưa phát hành một điện thoại 3D nào. LG Innotek hiện là nhà cung cấp độc quyền camera kép trên iPhone 7 Plus.

Hiện nay Apple được cho sẽ tích hợp nhiều công nghệ vào chiếc camera trên thế hệ iPhone mới như chụp ảnh và quay phim 3D, tích hợp thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).