Camera trước của LG G6 sẽ tích hợp máy quét mống mắt

0
376

Một nguồn tin từ Hàn Quốc mới đây đã hé lộ việc LG có thể được trang bị mô đun máy quét mống mắt “All-in-one” cho smartphone LG G6 trong năm tới.

rom1478052781

Dù được LG chăm chút khá nhiều nhưng LG G5 vẫn chưa mang lại thành công như mong muốn cho công ty Hàn Quốc. Vì thế, bản thân công ty này và các fan đang đặt nhiều hi vọng vào thế hệ kế nhiệm của LG G5.

Những tin đồn gần đây cho rằng LG G6 (thế hệ tiếp theo của LG G5) sẽ không tiếp tục sử dụng thiết kế mô đun như thiết bị tiền nhiệm. Máy sẽ sử dụng màn hình OLED cong và nhiều khả năng sẽ được phát hành cùng với một nền tảng thanh toán di động của riêng LG.

Các đối thủ cạnh tranh chính của LG trên thị trường điện thoại di động cao cấp như Samsung, Apple hay thậm chí là Google đều đã có những dịch vụ thanh toán di động cho riêng mình (Samsung Pay, Apple Pay…). Vì vậy, việc phát hành một dịch vụ thanh toán di động sẽ giúp các sản phẩm của LG tăng cường được sức cạnh tranh trên thị trường.

Tại sự kiện Korea Electronics Show (KES) vừa diễn ra ở Hàn Quốc, LG đã trình làng một mô đun “All-in-one” kết hợp cả máy quét mống mắt và camera. Thay vì sử dụng hệ thống camera kép, mô đun này của LG sẽ sử dụng các “bộ lọc” đặc biệt.

Máy quét mống mắt làm việc theo cơ chế soi sáng mắt người bằng nguồn ánh sáng tiếp cận hồng ngoại. Ánh sáng này sẽ giúp cho camera chụp được những bức ảnh chi tiết hơn về mắt người, đây là điều camera bình thường không thể làm tốt được (đặc biệt là với các chi tiết màu tối).

Galaxy Note 7, một trong những chiếc smartphone đầu tiên sử dụng máy quét mống mắt được trang bị 2 camera ở phía trước. Trong đó, một camera hỗ trợ riêng cho máy quét mống mắt có độ nhạy sáng cao hơn nhiều lần so với camera tự sướng còn lại. Camera này cũng có khả năng tùy chọn các bước sóng từ quang phổ hồng ngoại. Camera còn lại sẽ lọc ánh sáng hồng ngoại. Với việc giới thiệu mô đun “All-in-one” vừa rồi, LG dường như đã tìm ra giải pháp để kết hợp sức mạnh của camera này bằng các bộ lọc cho phép một máy ảnh thông thường có thể sử dụng được ánh sáng hồng ngoại khi cần thiết.

Việc trang bị mô đun này sẽ giúp giảm một phần chi phí đáng kể so với việc trang bị hệ thống camera và máy quét mống mắt độc lập như trên một số smartphone hiện nay.

Digital Times cho biết cảm biến mới của LG chiếm ít không gian hơn. Nó chỉ có kích thước 0.36 sq. cm so với 0,47 sq. cm trên các hệ thống quét mống mắt hiện nay.