Galaxy S8 sẽ sử dụng màn hình siêu mỏng, cong tràn hai cạnh?

0
934
Hình ảnh mô phỏng về chiếc điện thoại iPhone 8 với màn hình không đường viền của Apple
Samsung Electronics đang nỗ lực để vượt qua cuộc khủng hoảng của mẫu điện thoại Galaxy Note 7 bằng cách trở lại mạnh mẽ hơn với thiết bị cao cấp tiếp theo – Galaxy S8.
Loại màn hình mới nhất của Samsung
Loại màn hình mới nhất của Samsung
Theo tờ Korea Herld, một trong những thay đổi mạnh mẽ nhất của chiếc điện thoại Galaxy S8 là màn hình cong tràn sang hai cạnh viền. Cụ thể là, Samsung có thể sẽ sử dụng loại màn hình chiếm đếm 90% diện tích mặt trước mang đến cảm giác như màn hình không đường viền cho chiếc điện thoại.
Để sản xuất ra loại màn hình này, Samsung sẽ chế tạo màn hình hiển thị cho Galaxy S8 dựa trên công nghệ diode phát sáng hữu cơ.
Mặc dù vậy, Samsung Display vẫn chưa chính thức xác nhận việc áp dụng công nghệ toàn màn hình vào chiếc điện thoại Galaxy nhưng một trong những nhân vật cấp cao tại công ty đã gợi ý rằng, họ đang dành các nguồn lực đáng kể để nghiên cứu và phát triển công nghệ này.
“Samsung Display sẽ tung ra một loại màn hình hiển thị hoàn toàn mới với tỷ lệ diện tích màn hình cảm ứng phủ kín mặt trước của chiếc điện thoại lên tới hơn 90% trong năm tới”, ông Park Won-sang, kỹ sư trưởng tại đơn vị nghiên cứu màn hình của Samsung cho biết tại triển lãm trưng bày iMiD 2016 tại Seoul vào tuần trước.
Để so sánh thì hiện nay, tỷ lệ diện tích hiển thị trung bình trên các mẫu smartphone thông thường đạt khoảng 80%, Galaxy S7 đạt là 72,1% và Galaxy S7 Edge là 76,1%.
Vì vậy, loại màn hình có khả năng hiển thị tới 90% của Samsung sẽ là một bước đột phát trên thị trường smartphone. Theo Samsung, loại màn hình cong tràn hai cạnh sẽ cho phép tích hợp các công nghệ cảm biến, chẳng hạn như cảm biến dấu vân tay được tích hợp dưới màn hình.
Ngoài ra, ông Park cũng chỉ ra rằng, màn hình hiển thị toàn phần sẽ hồ trợ tốt hơn cho các trải nghiệm thực tế ảo. Đặc biệt, là đối với những thiết bị cao cấp như Gear VR của Samsung và Daydream VR của Google.
Một nhà nghiên cứu của Samsung Display cũng cho biết thêm rằng, Samsung cũng đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị thực tế ảo VR uốn cong với một màn hình OLED dẻo có thể che hoàn toàn mắt của người dùng.
Thậm chí, các nhà nghiên cứu của Samsung còn khẳng định có thể nâng tỷ lệ hiển thị lên tới con số 99% trong những năm tới, có nghĩa là gần như mọi ngóc ngách của một chiếc điện thoại đều được bao phủ bởi một màn hình hiển thị.
Hình ảnh mô phỏng về chiếc điện thoại iPhone 8 với màn hình không đường viền của Apple
Hình ảnh mô phỏng về chiếc điện thoại iPhone 8 với màn hình không đường viền của Apple
Hiện tại, đối thủ lớn nhất của Samsung là Apple cũng được đồn đại rằng sẽ sử dụng màn hình hiển thị không đường viền cho iPhone 8 với loại màn hình OLED.
Ngoài ra, Xiaomi – hãng smartphone Trung Quốc cũng mới cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh Mi Mix với tỷ lệ hiển thị tới 91,3% nhờ công nghệ màn hình tinh thể lỏng.