Có gì mới ở HTC U11? Bóp thay vì nhấn và vuốt, “cảm ứng” ngay từ… thân máy

0
406

Trong buổi chiều hôm nay (16/5), HTC đã tổ chức một sự kiện hoành tráng tại Đài Loan để giới thiệu đến giới công nghệ mẫu siêu phẩm mới nhất của mình trong năm 2017, chiếc HTC U11. Đây cũng là mẫu điện thoại tiếp theo thuộc dòng sản phẩm mới HTC U sau sự xuất hiện của HTC U Ultra hồi đầu năm.

THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG, CÓ THÊM MÀU MỚI

Với HTC U11, người dùng có cảm giác mẫu điện thoại này đã khắc phục được rất nhiều những điểm trừ trong thiết kế của U Ultra. Mẫu điện thoại này sử dụng một phong cách thiết kế được gọi là Surface. Tất cả những khe hở trên máy đều được xử lý một cách mượt mà. Điều này đã biết HTC U11 trở thành một thể thống nhất.

image-1494937224-htc-u11-2

Việc sở hữu màn hình 5,5 inch cũng giúp HTC U11 đem đến cảm giác gọn gàng hơn so với người đàn anh. Bên cạnh đó, HTC cũng bổ sung thêm một màu sắc mới là đỏ ánh cam. Ngoài ra, có vẻ như phong cách thiết kế của HTC U11 vẫn bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ phong cách từng được HTC gọi là Liquid Design. Nhìn bên ngoài, chiếc điện thoại của HTC có khả năng phản chiếu hết sức bóng bẩy và bắt mắt.

TÍNH NĂNG EDGE SENSE SIÊU ĐỘC ĐÁO

Edge Sense là tính năng cho phép người dùng có thể tương tác với điện thoại thông qua phần cạnh dưới của máy. Tính năng này chưa hề xuất hiện ở bất kỳ một mẫu điện thoại nào hiện có trên thị trường. Đây có lẽ chính là điểm được chú ý nhiều nhất của HTC U11.

image-1494937225-htc-u11-4

Cụ thể hơn, người dùng sẽ sử dụng lực bóp của tay tác động vào phần cạnh bên để ra lệnh cho máy. Tuy vào lực nhấn mạnh hay nhẹ mà U11 sẽ đưa ra phản hồi là tính năng được cài đặt sẵn của người dùng. Ví dụ, bạn có thể nhấn nhẹ nhàng để mở tính năng camera hoặc có thể bóp mạnh tay hơn để truy cập vào ứng dụng Facebook.

HTC cũng tỏ ra khá thoải mái khi cho phép người dùng có thể lựa chọn lực ấn phù hợp với lực tay và thói quen sử dụng của mình. Công việc của bạn chỉ đơn giản là truy nhập vào phần setting, sau đó tìm đến và cấu hình lại tính năng Edge Sense của máy.

image-1494937225-htc-u11-5

Hiện tại, tính năng Edge Sense khá hữu ích trong việc thay thế cho nút chụp hình. Tuy vậy trong tương lai, khi mà HTC tập trung phát triển tính năng này cho nhiều ứng dụng hơn, ví dụ như phóng to thu nhỏ ảnh chẳng hạn. Khi đó Edge Sense sẽ trở nên vô cùng tiện ích.

CAMERA DUAL PIXEL, KHẨU ĐỘ F/1.7

Một điểm mới nữa trên U11 là sự xuất hiện của công nghệ camera Dual Pixel. Theo lý giải thì mỗi điểm ảnh trên U11 sẽ tích hợp một photodiode có khả năng lấy nét. Điều này giúp tất cả các điểm ảnh trên cảm biến đều có khả năng lấy nét được. Và chính vì vậy, tốc độ lấy nét trên HTC U11 là rất nhanh. Tốc độ chụp hình trên mẫu máy của HTC cũng vì thế mà nhanh hơn đáng kể.

image-1494937224-htc-u11-1

HTC U11 được trang bị 2 camera với camera sau 12 Mpx và camera trước có độ phân giải lên tới 16 Mpx. Ngoài việc được trang bị công nghệ Dual Pixel, camera sau của U11 còn có khẩu độ lớn f/1.7 và khả năng chống rung quang học. Với camera trước, nhà sản xuất trang bị cho máy góc chụp siêu rộng 150 độ. Góc chụp này ngang ngửa với nhiều loại camera hành trình thường thấy hiện nay.

LOA BOOM SOUND SIÊU THỰC

U11 cũng sẽ được trang bị công nghệ âm thanh Boom Sound. Với loa Boom Sound, âm thanh phát ra từ loa ngoài của U11 sẽ lớn hơn, hay hơn. Có một điều đặc biệt là nhà sản xuất cho biết điều đó đến từ việc cả thân máy của U11 trở thành một chiếc hộp cộng hưởng. Và vì thế mà âm thanh trở nên lớn hơn rất nhiều.

image-1494937226-htc-u11-6

CẤU HÌNH KHỦNG, HỖ TRỢ QUICK CHARGE 3.0

HTC U11 được bán ra với 2 phiên bản. Trong đó một phiên bản sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 835, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB. Phiên bản thứ 2 sở hữu 4GB RAM với bộ nhớ trong 64GB. Theo như những tin tức mới được hé lộ, HTC U11 bán ra tại Việt Nam sẽ là phiên bản cao nhất. Giá của máy cũng sẽ được ấn định ở mức ngang bằng với quốc tế và rẻ hơn cả HTC U Ultra đang bán hiện nay.

image-1494937225-htc-u11-3

Có một điểm cần lưu ý là HTC U11 sẽ sử dụng chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3.0. Đây là điều khá đáng tiếc bởi chuẩn sạc nhanh Quick Charge 4.0 đã được Qualcomm hỗ trợ cho dòng chip Snapdragon 835 của họ.

Với tất cả những điểm mới kể trên, các bạn nghĩ sao về mẫu điện thoại HTC U11 này?