Cuối cùng Xbox One cũng sắp đạt cột mốc 10 triệu máy bán ra

0
5612

Hôm thứ tư vừa qua, Microsoft công bố dòng máy chơi game chuyên dụng (console) thế hệ mới của hãng, Xbox One sẽ sớm đạt được cột mốc 10 triệu máy. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong cách tính của Microsoft, theo đó doanh số bán ra được tính dựa trên lượng máy giao cho các nhà bán lẻ chứ không phải đến trực tiếp tay người tiêu dùng.

Như vậy, Xbox One phải mất đúng ba tháng mới đạt được con số mà PS4, hệ máy console mới nhất của Sony đã bán ra. Trên thực tế, doanh số PS4 đã qua mặt Xbox One trong chín tháng liên tiếp. Hiện người ta ước mẫu máy của Sony đã bán được 13,5 triệu chiếc.

fe413ea6-6418-4dba-b28a-3bf299d17fe1

Tuy nhiên, ông Yusuf Mehdi, Trưởng bộ phận thiết bị và studio của Micrsoft cho rằng chiến thắng hiện nay của Sony sẽ sớm chấm dứt. “Hiện tại, chúng tôi đang hướng tới một mùa nghỉ lễ bận rộn vì Xbox One đã dẫn đầu về doanh số các dòng console ở Mỹ trong hai tuần qua.”, ông Mehdi nói.

Trên thực tế, thành tích này của Xbox One có được nhờ chính sách giảm giá tạm thời của Microsoft. Theo đó, Xbox One đã giảm 50 USD từ 399 USD còn 349 USD cho phiên bản không kèm Kinect, thiết bị bắt chuyển động người chơi của Microsoft. (Phiên bản kèm Kinect cũng giảm từ 499 USD còn 449 USD). Ông Mehdi cho biết doanh số Xbox One đã tăng vọt kể từ khi chính sách giá mới có hiệu lực.”So với tuần trước, doanh số Xbox One ở Mỹ đã tăng hơp gấp ba lần.”, ông Mehdi cho biết.

Hiện, Microsoft đang đặt cược vào Halo, tựa game bắt súng nổi tiếng của dòng máy Xbox đi kèm với các phiên bản Xbox One được trang trí theo các tựa game đình đám để tạo lực đẩy cho doanh số Xbox One vào mùa sắm cuối năm. Nhìn chung, dù vẫn đang bám đuôi PS4, nhưng việc cả hai đều đã bán ra 10 triệu chiếc console trong năm đầu tiên phát hành là một điều ấn tượng.

Còn ở Việt Nam, phiên bản Xbox One không kèm Kinect, ổ cứng 500 GB có giá tầm 9,4 triệu đồng. Phiên bản kèm Kinect có giá 11,4 triệu đồng.

Theo GSM